PHÙ NINH: GẶP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN, 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
  • Cập nhật: 22/12/2019
  • Lượt xem: 5409 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 22/12/2019, huyện Phù Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV, PCT UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Quyền.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm xây dựng chiến đấu, trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. 75 năm qua, QĐND Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; Cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang huyện Phù Ninh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành đóng góp vào sự nghiệp cách mạng chung của Đảng, của dân tộc. Trong kháng chiến chống Pháp, Mỹ, bảo vệ biên giới phía Bắc...lực lượng vũ trang đã cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đoàn kết, anh dũng, kiên cường lập nhiều chiến công vang dội như: Chiến thắng Sông Lô, Chân Mộng - Trạm Thản, Đồi Chò - Núi Quyết...qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc. Và trải qua các cuộc kháng chiến, huyện Phù Ninh có trên 900 thương bệnh binh, gần 1400 Anh hùng Liệt sỹ, 77 mẹ được tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và trên 10 nghìn lượt người có công với cách mạng. Với những thành tích đó huyện Phù Ninh và ba xã: Liên Hoa, Trạm Thản, Phù Ninh và một cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Bước vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo lực lượng vũ trang đã hoàn thành toàn diện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó nổi bật đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; Thực hiện có hiệu quả phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới. Chất lượng công tác huấn luyện, hội thi hội thao được nâng lên; tích cực xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…


 

          Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã thông tin tới các đại biểu tình hình chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Phù Ninh trong năm 2019 và thông tin, dự báo về tình hình chính trị, quân sự thế giới và trong nước, quan điểm, lập trường của Đảng, Nhà nước, quân đội ta về Biển Đông; mối quan hệ với các nước láng giềng đặc biệt là mối quan hệ với Trung Quốc.


         Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng LLVT huyện

 Trong không khí thân mật, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của thế hệ các cán bộ đương nhiệm, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp và đặc biệt là năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện đồng chí đề nghị LLVT huyện trong thời gian tới cần tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đảm bảo giữ vững phương hướng, mục tiêu chiến đấu, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đơn vị, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Các cán bộ nghỉ hưu trên địa bàn tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đồng chí mong muốn các cán bộ trung, cao cấp quân đội trong huyện tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đóng góp nhiều hơn nữa trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu, mạnh.


          Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng lực lượng vũ trang huyện Phù Ninh./.


Phú Cường- Đài TT Huyện