Phù Ninh: Gặp mặt - Giao lưu thơ ca kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019)
  • Cập nhật: 27/04/2019
  • Lượt xem: 3986 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 26/04, Hội Cựu chiến binh huyện Phù Ninh phối hợp với Chi hội thơ huyện Phù Ninh đã tổ chức gặp mặt - giao lưu thơ ca kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phù (07/5/1954-07/5/2019).

Trong không khí hào hùng, phấn khởi, các đại biểu cùng nhau ôn lại những ngày tháng chiến đấu vô cùng gian khổ, tự hào với chiến thắng vẻ vang "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" của quân và dân ta 65 năm về trước ( 7/5/1954 -7/5/2019). Qua đó một lần nữa khẳng định chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những chiến công chói lọi nhất trong lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, đưa đất nước bước vào một kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước đi lên CNXH.

          Trong kháng chiến chống Pháp, cũng như trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, nhân dân huyện Phù Ninh nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung đã đóng góp sức người, sức của cùng với cả nước làm nên chiến thắng lẫy lừng. Hàng nghìn chiến sĩ quê hương Đất Tổ đã theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã hăng hái tham gia quân đội chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều tấm gương chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh được khắc ghi trong trang sử vàng của dân tộc.

          Buổi tọa đàm đã ôn lại những hi sinh, nỗ lực, cố gắng mà các thế hệ cha anh đi trước cũng như khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sức mạnh của đại đoàn kết dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Để từ đó giúp cho mọi người nêu cao trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc hiên nay, có những cống hiến xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Quang Thái - Hà Linh