PHÙ NINH: DUY TRÌ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ
  • Cập nhật: 01/03/2021
  • Lượt xem: 414 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 1/3/2021, Cơ quan UBND huyện Phù Ninh long trọng thực hiện nghi lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - PBT- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND huyện. Đây là hoạt động thường xuyên của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Phù Ninh để tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, Đảng ủy Khối chính quyền huyện đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối chính quyền huyện đã kể câu chuyện "Hoàn cảnh ra đời bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ dành cho thanh niên". Bài thơ ngắn gọn và súc tích, không chỉ là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh niên mà còn là lời dạy đối với tất cả cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp Nhân dân Việt Nam về vai trò và sức mạnh của ý chí con người trong mọi công việc, từ sự nghiệp cách mạng đến sự nghiệp xây dựng đất nước. Có sức mạnh cộng với ý chí và lòng quyết tâm, mỗi người sẽ vượt qua được những khó khăn tưởng chừng to lớn và nan giải để đi đến thắng lợi và thành công.


Bài thơ của Bác không phải là một lời khuyên lý thuyết, mà đã được chứng minh qua thực tiễn thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đặc biệt, trong trận chiến với đại dịch Covid - 19, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” của Đảng, Chính phủ, Nhân dân cả nước đã khắc phục khó khăn, quyết tâm, quyết chí phòng, chống đại dịch. Kết quả, Việt Nam nổi lên là điểm sáng, hình mẫu thành công chống dịch của thế giới khi áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt và hiệu quả.


  Sau phần nghi thức chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên BTV HU, PCT UBND huyện, Bí thư Đảng ủy khối chính quyền huyện đã phát biểu nhận xét buổi sinh hoạt và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí đề nghị: Các cơ quan, đơn vị và tất cả cán bộ công chức Cơ quan UBND huyện tập trung xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2021; chấp hành nghiêm quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, tiếp tục duy trì thực hiện tốt giờ giấc làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Phú Cường - Hà Linh - Đài Truyền thanh huyện