Phù Ninh – Chi đoàn 11A4 trường THPT Tử Đà với hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2019
  • Cập nhật: 20/03/2019

(Phù Ninh) - Thiết thực hưởng ứng phát động của Huyện đoàn Phù Ninh trong tham gia, tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019; được sự giúp đỡ, định hướng của BCH Đoàn trường, các bạn ĐVTN, học sinh Chi đoàn 11A4, trường THPT Tử Đà đã tiến hành tổ chức hoạt động nằm trong hoạt động “Tháng hoạt động tình nguyện vì cộng đồng”.

Cụ thể, lựa chọn hoạt động với hình thức giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn 11A4 đã chủ động lên kế hoạch tìm kiếm các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đang cần giúp đỡ và quyết định lựa chọn quyên góp giúp đỡ gia đình bà Đỗ Thị Thư, hiện đang sinh sống tại khu 7, xã Tử Đà.

Gia đình bà Thư thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Bà Thư đã gần 80 tuổi, ở độ tuổi cao, sức yếu, mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng bà vẫn phải làm lụng và chăm sóc một người con trai khuyết tật hiện đã hơn 40 tuổi, hoàn toàn không có khả năng lao động.

Sau một thời gian ngắn tích cực vận động, quyên góp từ cha mẹ, thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên trong trường, phần quà bao gồm tiền mặt trị giá 1.500.000đ và hiện vật (gồm 1 thùng mì tôm, 1 thùng sữa tươi, 10kg gạo, mắm, muối, mì chính trị giá 500.000đ) đã được các các bạn ĐVTN, học sinh Chi đoàn 11A4 trao tận tay bà Thư  tại gia đình trong ngày 16/3/2019 với sự chứng kiến của bác Trưởng khu dân cư số 7.

Đây là hành động rất đáng biểu dương, mang giá trị nhân văn, ý nghĩa thiết thực trong Tháng thanh niên 2019 - một tấm gương sáng của tuổi trẻ huyện Phù Ninh đang phấn đấu hết mình trong nâng cao kiến thức trên ghế nhà trường cũng như rèn luyện kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa, góp phần tham gia bảo đảm an sinh xã hội.

Hoàng Tuấn