Phù Ninh: Tuyên truyền xuất khẩu lao động
  • Cập nhật: 12/09/2019
  • Lượt xem: 10348 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 12.9.2019, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Phù Ninh tổ chức tập huấn về chính sách giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và tư vấn giới thiệu việc làm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, trưởng khu dân cư các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Phú Thọ đã thông tin khái quát về công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo của tỉnh Phú Thọ trong năm 2018, thông qua Quyết định 2342/QĐ-UBND, ngày 17/9/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ Về việc Phân cấp tiếp nhận hồ sơ và thực hiện chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/72015 của Chính phủ. Nhân dịp này, đại diện Công ty phát triển nguồn nhân lực MD Việt Nam đã tuyên truyền, tư vấn về chương trình đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng sang các nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…với đa dạng các ngành nghề: xây dựng dân dụng, điện tử, may mặc, máy móc công xưởng, nhân viên nhà hàng khách sạn, lao động giúp việc nhà,…cùng với đó là các điều kiện về trình độ, sức khỏe, quyền lợi, trách nhiệm cũng như mức lương cơ bản của người lao động. Lãnh đạo công ty cũng trả lời thắc mắc của các gia đình, cũng như người lao động, xoay quanh những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động như: Hình thức, đối tượng tuyển dụng, thời gian làm việc, chi phí xuất cảnh, các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động, chính sách ưu đãi đối với công tác xuất khẩu lao động,…đặc biệt, có sự tham gia chia sẻ cảm nghĩ của các gia đình có con em đã và đang tham gia xuất khẩu lao động, mang lại hiệu quả thiết thực. Năm 2018, huyện Phù Ninh có 263 người đã đi lao động có thời hạn tại các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu... Thời gian tới, huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tạo điều kiện tốt nhất để mọi người dân tiếp cận được với các dịch vụ của xuất khẩu lao động, qua đó nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Qua hội nghị, nhằm cung cấp thông tin trong lĩnh vực đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình và người lao động hiểu rõ về thị trường lao động, qua đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp khi xuất khẩu lao động, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho bản thân, gia đình và địa phương.


 

Phú Cường - Đài TT huyện