Phù Ninh: Tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai chương trình năm học 2019-2020
  • Cập nhật: 19/09/2019

(Phù Ninh)- Ngày 18/9/2019, Huyện Đoàn Phù Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai chương trình năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Huyện Đoàn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các giáo viên, tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn.

Trong năm học 2018-2019, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã có những chuyển biến rõ nét. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được phát động và hưởng ứng tích cực. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lỗi sống, chấp hành pháp luật đến 100% các em học sinh; lồng ghép trong việc tổ chức các hoạt động: giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phát động các phong trào thi đia nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Toàn huyện đã tổ chức được 51 hoạt động “Hành trình đến địa chỉ đỏ” với 3526 đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia, hướng dẫn tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” tới 40/40 Liên đội trường TH, THCS trong huyện, triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”, giáo dục thiếu nhi về ý thức bảo vệ môi trường, thu về số tiền 52.148.0000 nghìn đồng, các liên đội đã xây dựng được 58 công trình măng non từ nguồn quỹ thu được từ phong trào. Bên cạnh đó, trong công tác xây dựng đội, các liên đội đã bám sát vào sự chỉ đạo, định hướng hoạt động của Hội đồng Đội huyện để đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Sao, triển khai chương trình “Dự bị đội viên”, đã có 2067 em nhi đồng đăng ký và có 1871 em hoàn thành. Trong năm học 2018-2019 đã kết nạp thêm được 928 đội viên mới. Đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội luôn sáng tạo, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong việc tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và những mặt hạn chế còn tồn tại trong công tác Đội và phong trào TTN năm học 2018-2019, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách đội trong khi thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Nhân dịp này, ban tổ chức hội nghị đã trao bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 1 tập thể, bằng khen của Tỉnh đoàn cho 2 tập thể và giấy khen của Huyện đoàn Phù Ninh cho 8 tập thể, 3 cá nhân.

Trường Sơn - Hà Linh