NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT Ở KHU NÚI MIẾU - THỊ TRẤN PHONG CHÂU
  • Cập nhật: 17/11/2019
  • Lượt xem: 5498 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 17/11/2019, Khu Núi Miếu (Thị trấn Phong Châu) đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đông đảo cán bộ, Đảng viên và bà con nhân dân trong khu đã về dự ngày hội.

Khu Núi Miếu (Thị trấn Phong Châu) hiện có 302 hộ gia đình với 990  nhân khẩu, trong đó số người trong độ tuổi lao động là 480 người, số lao động có nghề là 420 người. Phần lớn nhân dân trong khu là cán bộ công nhân viên chức, cán bộ nghỉ hưu, kinh doanh dịch vụ thương mại… nên đời sống kinh tế ổn định và đồng đều. Năm 2019, toàn khu có 292 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào thi đua xây dựng khu dân cư “3 không” đã tạo chuyển biến tích cực trong nếp sống văn hóa tại cộng đồng. An ninh trật tự ở khu được giữ vững, ổn định, cơ sở hạ tầng của khu từng bước được xây dựng hoàn thiện (đường bê tông đến các ngõ xóm đạt trên 90%, đường điện chiếu sáng các ngõ xóm đạt trên 90%).

Tại ngày hội, các đại biểu, nhân dân trong khu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà nhân dân trong khu đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua, trong đó có kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, Khu Núi Miếu đặt ra mục tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với xây dựng nông thôn mới; xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” và mô hình “Khu dân cư tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; phấn đấu tăng 20% số hộ khá và giàu, có trên 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá.

Nhân dịp này khu Núi Miếu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và hộ gia đình văn hóa tiêu biểu vì có thành tích trong công tác xây dựng khu dân cư văn hóa và tiến hành phát động ký cam kết giao ước thi đua Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.


 

 

Hà Linh (Đài TT)