LỄ TRUY ĐIỆU VÀ TRAO BẰNG TỔ QUỐC GHI CÔNG
  • Cập nhật: 10/10/2021

(Phù Ninh)-Sáng ngày 10/10/2021, Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phú Lộc, tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 2, Đại tá Trần Nho Lương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của Quân khu, Bộ Chỉ huy QS tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Quang Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng LĐ, TB và XH huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phú Lộc, các đồng chí, đồng đội, nhân dân địa phương và gia quyến Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển

Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển sinh năm 1917, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng tại xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, với tinh thần yêu nước, đồng chí đã xung phong lên đường nhập ngũ năm 1947, là chiến sĩ thuộc Đại đội xung kích, Trung đoàn 209, Đại đoàn 312, Quân đoàn 1. Quá trình chiến đấu trên cương vị là Đại đội trưởng, đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm, chỉ huy đồng chí, đồng đội anh dũng chiến đấu tiêu diệt nhiều quân thù, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1948. Tháng 12 năm 1953, sau khi chiến đấu và chỉ huy nhiều trận chiến oanh liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh trên chiến trường Điện Biên Phủ, gia đình và người thân bặt âm tin tức từ đó. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của đồng chí Vũ Văn Tuyển Bộ Quốc phòng đã tặng thưởng Huân chương chiến thắng hạng 2 và nhiều giấy khen, bằng khen. Và đến ngày 27/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển.

Tại lễ đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân (con trai duy nhất) Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của Quân khu, Bộ Chỉ huy QS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phù Ninh, xã Phú Lộc, đồng chí, đồng đội và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén nhang thơm và dành 1 phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Liệt sỹ Vũ Văn Tuyển. Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, mong gia quyến nén đau thương, tiếp tục phát huy truyền thống, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh:

Phú Cường- Đài TT Huyện