LỄ GIAO NHẬN QUÂN HUYỆN PHÙ NINH NĂM 2021
  • Cập nhật: 28/02/2021
  • Lượt xem: 707 lượt xem

(Phù Ninh)- Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân mới. Đúng 7h30ˊsáng 28/2, Huyện Phù Ninh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trịnh Hùng Sơn - TUV, Giám đốc sở TT&TT- Thành viên HĐNV QS tỉnh Phú Thọ, Đại tá Trần Minh Hùng, Phó Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy QS huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó bí thư TT Huyện ủy; Các đồng chí đại biểu các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo 17 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và 130 tân binh. Lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Phù Ninh có 130 tân binh là những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 604, 297, 168 - Quân khu II và Công an tỉnh, trong đó có 105 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Các tân binh có độ tuổi từ 18 đến 26; 100% đạt sức khỏe theo yêu cầu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huyện Phù Ninh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm được sự công bằng, dân chủ cho các công dân lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt là về độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn. Với phương châm "Tuyển người nào chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gọi khám tuyển gần 600 thanh niên có độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi.


Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNV quân sự huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoanh nghênh 130 tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; phát biểu động viên, căn dặn các tân binh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của huyện Phù Ninh anh hùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiện định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, phát huy sức trẻ tích cực thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân.

     

Xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống của quê hương Phù Ninh anh hùng, của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó, xứng đáng là những quân nhân ưu tú./.

Một số hình ảnh: 

 

 

 

 

Phú Cường - Đài TT