Kỳ họp thứ tám – HĐND huyện khóa XXII: Sôi nổi các ý kiến thảo luận tại tổ
  • Cập nhật: 16/07/2019

(Phù Ninh)- Chiều 16/7/2018,, tiếp tục nội dung chương trình làm việc, Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XXII chia tổ thảo luận. Phiên thảo luận tại 4 tổ đã trở thành diễn đàn tích cực để các đại biểu đóng góp ý kiến về các nội dung đưa ra tại kỳ họp.

Tại 4 tổ, không khí thảo luận diễn ra sôi nổi, các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tích cực thảo luận tham gia ý kiến bám sát vào nội dung gợi ý của chủ tọa kỳ họp, đã làm rõ thêm những đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và tham gia ý kiến về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019, đồng thời thảo luận làm rõ thêm, bổ sung một số nội dung, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện các Báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp. Hầu hết các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, thống nhất cao với kết quả tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 của địa phương; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp vào phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng của huyện 6 tháng cuối năm năm 2019.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, cũng như làm rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền, các ngành từ huyện đến cơ sở. Có những nội dung, những việc, lĩnh vực chưa quyết liệt, dứt điểm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và phản ánh đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các lĩnh vực cụ thể về kinh tế xã hội.

Đã có 60 ý kiến thảo luận tại tổ, trong đó có một số vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, đề nghị chính quyền, các ngành tập trung chỉ đạo giải quyết như cải cách thủ tục hành chính, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nông nghiệp nông thôn, điện lực,… Đặc biệt,  nổi lên một số vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, đề nghị chính quyền, các ngành tập trung chỉ đạo giải quyết:  Về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản và giao thông, cần xem xét công tác quản lý việc xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đấu giá và giao đất có thu tiền trên địa bàn huyện. Trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cần nâng cao công tác quản lý và sử dụng các hồ ao đập trên địa bàn; chú trọng công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thuốc Bảo vệ thực vật. Về lĩnh vực Tài nguyên&Môi trường, cần đẩy mạnh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, các công trình giao thông; việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, giao đất tại thực địa cho các hộ gia đình, cá nhân... Về  lĩnh vực Văn hóa – xã hội: các đại biểu và cử tri quan tâm đến việc quản lý và tổ chức các lễ hội; việc hoàn thiện Đề án tổ chức Hội Chọi trâu, xã Phù Ninh. Kế hoạch thí điểm quản lý, chăm sóc toàn diện sức khỏe cho nhân dân tại các khu hành chính trọng điểm trên địa bàn huyện. Việc chi trả chế độ cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; Quy trình cấp lại bằng Tổ quốc ghi công...

Sau khi nghe các tổ đại biểu báo cáo ý kiến thảo luận, thay mặt Chủ tọa kỳ họp đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND huyện tổng hợp các ý kiến. Đồng chí chỉ đạo các cơ quan chuẩn bị để giải trình các nội dung mà cử tri và nhân dân quan tâm trong ngày làm việc thứ hai (17/7) của Kỳ họp thứ Tám - HĐND huyện khóa XXII.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ 1.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ 2.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ 3.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ 4.

Các đại biểu họp tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ.

Hà Linh - Đài TT