Huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 nhiệm kỳ 2015-2020
  • Cập nhật: 24/03/2020

(Phù Ninh)-Ngày 24/3/2020 Huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị . Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BCH đảng bộ huyện.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo các văn kiện báo cáo trình tại đại hội, đồng thời tập trung thảo luận, đánh giá kết quả nổi bật trong cả nhiệm kỳ, từ đó bổ sung hoàn thiện báo cáo. Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt mục tiêu đại hội đã đề ra: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân ước đạt 9,05% ( NQĐH 8-9%); tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 8.435 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ nghèo 2% giảm 0,68% so với năm 2015; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên ước đạt 90% ( NQĐH trên 80%)Tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn huyện được cứng hóa ước đạt 72,5%( NQĐH 65-70%; số xã đạt tiêu chí nông thôn mới 13 xã (NQĐH 8 xã); Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 54,74%(NQĐH 50%), không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém; Tỷ lệ Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 88,3%(NQĐH 85% trở lên)... tạo điều kiện cho kinh tế xã hội của huyện phát triển ổn định. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Với tinh thần trách nhiệm các ý kiến đóng góp thẳng thắn, đi sâu về các nội dung của Dự thảo báo cáo chính trị, trong đó tập trung vào chủ đề Đại hội; đánh giá làm rõ hơn những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, đảm bảo đánh giá đúng và sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và các mặt công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, đề nghị thay đổi một số chỉ tiêu cho phù hợp với các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới…đi sâu thảo luận về 3 khâu đột phá của huyện trong nhiệm kỳ đó là: Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nhất là về đường giao thông đã vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện đến cơ sở; Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị Huyện ủy Phù Ninh thông qua kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ xã Tiên Phú nhiệm kỳ 2020-2025; Quyết định về việc phân công phụ trách, chỉ đạo, theo dõi, dự Đại hội Đảng tại các chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên – Bí Thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên – Bí Thư Huyện ủy nêu rõ dự thảo báo cáo chính trị đã chủ động xây dựng các chỉ tiêu cơ bản sát với tình hình thực tế; đánh giá kết quả thực hiện 3 khâu đột phá; trên cơ sở những  ý kiến của các đại biểu sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện báo cáo và xin ý kiến đóng góp của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, các tầng lớp nhân dân, tiến hành tổng hợp ý kiến đóng góp, hoàn thành văn kiện. Về công tác chỉ đạo Đại hội cơ sở đồng chí Bí Thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Thường vụ Huyện ủy được phân công theo dõi chỉ đạo cùng các đồng chí cấp ủy phát huy vai trò trách nhiệm hướng về cơ sở chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở, coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020. Đồng chí mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phát huy vai trò trách nhiệm quyết tâm tháo gỡ khó khăn cùng cơ sở tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 xong trong tháng 04/2020./.

Hồng Nhung- Quang Thái- Đài TT