HUYỆN PHÙ NINH DÂNG HƯƠNG, VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ
  • Cập nhật: 17/05/2022

(Phù Ninh)- Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Phù Ninh (18/5/1947 – 18/5/2022), sáng ngày 17.5, Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã tổ chức lễ dâng hương, viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của huyện. Cùng dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị, xã hội, các phòng, ban, cơ quan của huyện, cấp uỷ chính quyền xã Phù Ninh và Thị trấn Phong Châu.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh dâng hương viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

huyện Phù Ninh.

Cách đây 75 năm, ngày 18/5/1947, chi bộ Phù Ninh được thành lập trên cơ sở tách từ chi bộ ghép Đoan Hùng - Phù Ninh. 75 năm qua, Chi bộ Phù Ninh nay là Đảng bộ huyện Phù Ninh đã lãnh đạo chính quyền và nhân dân huyện nhà giành nhiều thắng lợi quan trọng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng là huyện Anh hùng trên quê hương Đất Tổ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước Tượng đài Tổ quốc ghi công và anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm và thắp hương tri ân sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của huyện nhà đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ. Và nguyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ phát triển huyện Phù Ninh giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường và phát triển.

Một số hình ảnh:

Phú Cường -TTVHTTDL&TT