Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai dự án vay vốn phát triển chăn nuôi bò tại Hội CTĐ huyện Phù Ninh.
  • Cập nhật: 10/04/2019

(Phù Ninh)- Ngày 10/4/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai dự án vay vốn phát triển chăn nuôi bò tại Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh do đồng chí Trần Huy Chung - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Lộc; cùng các thành viên đoàn kiểm tra của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; UBND xã Phú Lộc.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện báo cáo kết quả triển khai mô hình dự án hỗ trợ vốn vay giúp các hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế hộ gia đình. Dự án cho vay với số tiền 10.000.000đ/hộ, các hộ đối ứng thêm tiền để mua bò giống. Từ 35 con bò giống ban đầu, đã sinh ra được 20 bê con, đến nay tổng số lượng đàn bò là 55 con, tổng trị giá đàn bò trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Huy Chung - PCT Hội tỉnh Phú Thọ, trưởng đoàn đã đánh giá cao Hội CTĐ huyện đã làm tốt về công tác triển khai, quản lý vốn vay đạt hiệu quả, dự án đem lại lợi ích thiết thực cho các hộ gia đình khó khăn, góp phần đẩy mạnh tăng gia sản xuất, từng bước thoát nghèo.

Sau buổi kiểm tra, đoàn đã đến thăm, kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình được vay vốn. Đoàn kiểm tra đã đánh giá các hộ gia đình đã vượt khó, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Một số hình ảnh:

Thanh Thủy - Hội CTĐ huyện