ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO XÃ LỆ MỸ THI ĐUA PHÁT TRIỂN KINH TẾ GÓP SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  • Cập nhật: 26/12/2019
  • Lượt xem: 6835 lượt xem

(Phù Ninh)- Trong những năm qua, đồng bào công giáo xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh luôn thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế, bà con giáo dân đã mạnh dạn vươn lên phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế trang trại, từ đó tạo ra những bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo, làm giàu vững chắc ngay trên quê hương.

Gia đình ông Vũ Đức Hiền ở khu 8, xã Lệ Mỹ là mô hình gia đình chăn nuôi phát triển kinh tế VAC-R hiệu quả của Lệ Mỹ. Trong chuồng nhà ông lúc nào cũng có trên 4000 con gà các lứa, chủ yếu là giống gà ba máu lai chọi; do làm tốt từ khâu chăm sóc, vệ sinh chuồng trại  và thực hiện nghiêm việc tiêm phòng các loại vacxin phòng dịch bệnh, nên đàn gà, đàn lợn của gia đình đều khoẻ mạnh, mau lớn cùng với trên 2 ha đồi vừa trồng chè và trồng cây keo lá tràm mỗi năm cho thu nhập gần 400 triệu đồng. Ngoài việc tập trung tiền vốn tiếp tục phát triển trang trại, gia đình ông luôn hướng tới việc làm từ thiện, thường xuyên giúp đỡ những gia đình còn nghèo khó để cùng nhau phát triển kinh tế. Ông Vũ Đức Hiền cho biết: “Là hộ công giáo, gia đình tôi luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, nhà nước, tôi luôn động viên vợ con  phát triển kinh tế gia đình mình, giúp đỡ các hộ khó khăn cùng khu vươn lên phát triển kinh tế và đóng góp tích cực các hoạt động của địa phương”.


Trang trại chăn nuôi của gia đình ông Vũ Đức Hiền.

Cũng như gia đình ông Hiền, gia đình anh Sái Minh Vệ ở khu 8, xã Lệ Mỹ đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn cho thu nhập cao. Trong chuồng nhà anh luôn có trên  200 đầu lợn; 3.000 con gà các loại. Do thực hiện tốt công tác chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh, năm nay gia đình anh đã xuất bán 2 đợt lợn cho thu nhập gần 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, gia đình anh Vệ đã tự nguyện hiến gần 1.400m2 để cho xã mở đường giao thông. Anh Sái Minh Vệ tâm sự: “Tôi và gia đình chăm lo phát triển kinh tế để mong mình có cuộc sống sung túc, từ đó ủng hộ tích cực các phong trào của địa phương, nhà tôi là gia đình hiến nhiều đất nhất xã để làm đường giao thông nông thôn góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương”.


Với tinh thần “kính Chúa, yêu nước”, sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào công giáo trong xã luôn đoàn kết, có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong lao động sản xuất, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Nhân dân trên địa bàn xã đã tự nguyện hiến 43.898 m2 đất để làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi, ủng hộ gần 5 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động để mở rộng đường giao thông thôn, xóm. Những nỗ lực trong phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới đã góp phần quan trọng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào giáo dân ở Lệ Mỹ, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm hiện còn 2,69%. Ông Nguyễn Dương Hoài – Phó Chủ tịch UBND xã Lệ Mỹ cho biết: “Xã Lệ Mỹ có 46,4% đồng bào công giáo sinh sống, trong những năm qua bà con giáo dân đã tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân đồng thời đồng bào công giáo đã tham gia tích cực các phong trào của địa phương , góp công sức, tiền của cùng với Đảng bộ và nhân dân địa phương xây dựng  xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình”.


Với sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong xã, đặc biệt là phát huy vai trò của đồng bào công giáo, xã Lệ Mỹ đã thực sự có bước chuyển mạnh mẽ trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên, bà con giáo dân càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; thực hiện sống phúc âm giữa lòng dân tộc./.

Trường Sơn - Hồng Nhung - Đài TT