ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN ỦY LÂM THAO THĂM, TẶNG HOA CHÚC MỪNG HUYỆN PHÙ NINH NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN (18/5/1947-18/5/2022)
  • Cập nhật: 16/05/2022

(Phù Ninh)- Chiều ngày 16/5, Đoàn Công tác của Huyện ủy Lâm Thao do đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Đảng bộ huyện Phù Ninh nhân “Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện” (18/5/1947-18/5/2022). Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện.

Huyện Phù Ninh và Huyện Lâm Thao trước đây là huyện Phong Châu cũ. Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Chính Phủ ngày 01/9/1999 huyện Phong Châu được chia tách thành 02 huyện là Huyện Phù Ninh và Huyện Lâm Thao. Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên đã khẳng định trong 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện Phù Ninh đã có sự đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Lâm Thao. Đồng thời đồng chí cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội – an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2021. Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, song với sự đoàn kết, quyết tâm, cố gắng, nỗ lực, huyện Phù Ninh đã hoàn thành và vượt kế hoạch 10/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.600 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 438 tỷ đồng, tăng 280% so với chỉ tiêu kế hoạch, giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha đất canh tác đạt 103 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều, giảm còn 1,8%, hộ cận nghèo 1,45%, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91%, có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 14/16 xã; Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành Nhà nước của chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ và sáng tạo; khai thác và sử dụng có hiệu quả những tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội…Tập trung đẩy mạnh thực hiện hai khâu đột phá là “Đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở; xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng” đảm bảo quốc phòng, an ninh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng huyện Phù Ninh cơ bản đạt huyện nông thôn mới.

Vui mừng trước kết quả của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã đạt được  đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy huyện Lâm Thao mong muốn 02 huyện tiếp tục có nhiều chương trình gắn kết và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đồng thời cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Cũng nhân dịp này thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Thao đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ huyện Phù Ninh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (18/5/1947 - 18/5/2022).

Ngay sau buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo của 02 huyện Phù Ninh và Lâm Thao đã đi tham quan một số công trình, nhà làm việc của huyện ủy, HĐND và UBND huyện.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn (Trung tâm VH-TT-DL&TT)