Đảng bộ xã Hạ Giáp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng bộ xã và tổ chức trao huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành
  • Cập nhật: 19/05/2019
  • Lượt xem: 17640 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969 – 2019), Sáng nay ngày 19/5 Đảng bộ xã Hạ Giáp huyện Phù Ninh long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (19/5/1948-19/5/2019) và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – UVBTV Huyện ủy, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thái Long- UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể huyện Phù Ninh, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hạ Giáp, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, con em quê hương và toàn thể đảng viên trong xã đã về dự

Cách đây 71 năm, ngày 19/5/1948 trên quê hương Hạ Giáp Chi bộ Đảng xã Dân Chủ (nay là Đảng bộ xã Hạ Giáp và Đảng bộ xã Trị Quận) chính thức được thành lập; đây là sự kiện lịch sử quan trọng trong tiến trình vận động cách mạng ở địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam. Trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển; Đảng bộ, Nhân dân trong xã đã phấn đấu vượt qua biết bao khó khăn, giành được nhiều thành tích đáng kể, góp phần lập nên những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Chi bộ xã khi mới thành lập chỉ có 15 đảng viên đến nay đã trở thành Đảng bộ có 296 đảng viên sinh hoạt ở 12 Chi bộ trực thuộc. Hàng năm Đảng bộ có trên 25% chi bộ đạt TSVM; trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 93% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ đến nay đã có trên 214 lượt đồng chí được tặng và truy tặng huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi Đảng, đã có 04 đ/c được tặng HH 70 năm tuổi đảng. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ 77 người con ưu tú của quê hương Hạ Giáp đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; 41 đồng chí Thương, Bệnh binh đã để lại một phần xương, máu và tuổi thanh xuân của mình nơi chiến trường, nhiều đồng chí trên người còn mang những di chứng nặng nề của chất độc hóa học. Với những thành tích đóng góp trong kháng chiến, Đảng bộ và Nhân dân Hạ Giáp được Đảng - Nhà nước tặng thưởng hàng trăm Huân, Huy chương kháng chiến các loại; nhiều cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen và các danh hiệu khác, 03 bà mẹ được nhà nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày nay trong công cuộc đổi mới của Đảng, Từ một xã độc canh cây lúa, Hạ Giáp đã từng bước thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Chú trọng phát triển ngành nghề dịch vụ, mạnh dạn áp dụng trồng cây ngô đông trên đất lầy thụt, mở rộng diện tích cây nguyên liệu giấy. Đến nay Hạ Giáp cơ bản giữ vững an ninh lương thực, giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm; xã không còn hộ đói, hộ nghèo còn 2,73%. Hàng năm xã có trên 87% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 67% khu đạt khu dân cư Văn hoá. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân; năm 2018 xã đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp bằng công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ Đảng bộ xã Hạ Giáp tổ chức trao huy hiệu 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 10 đồng chí đảng viên lão thành của Đảng Bộ.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng  tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đã biểu dương những kết quả về lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng đảng của đảng bộ xã Hạ Giáp. Để xây dựng quê hương xã Hạ Giáp ngày càng giàu đẹp văn minh trong thời gian đ/c đề nghị Đảng bộ xã cần xác định “phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng bộ là then chốt”, phát huy truyền thống của địa phương trong thời gian tới tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng. Tiếp tục khơi dậy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội..

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn-PBT TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Hạ Giáp

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn-PBT TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trao tặng huy hiệu Đảng cho Đảng viên lão thành

 

 

Trường Sơn- Hồng Nhung- Đài TT Phù Ninh