Câu lạc bộ người cao tuổi khu 8 xã Phú Lộc kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  • Cập nhật: 25/03/2019
  • Lượt xem: 1976 lượt xem

(Phù Ninh) - Sáng ngày 23/3/2019, Ban chủ nhiệm CLB người cao tuổi xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập câu lạc bộ.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Xuất - Trưởng Ban đại diện người cao tuổi tỉnh; đồng chí Vũ Trường Thành - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch; về phía đại biểu huyện có các đồng chí Nguyễn Thái Long – UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ  huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - TVHU - Trưởng ban Tuyên giáo cùng đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa & Thông tin. Về phía đại biểu xã Phú Lộc có các đồng chí Vũ Thị Thu Thiện - HUV - Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phú Lộc, cùng đại diện các ban, ngành tổ chức chính trị - xã hội trong xã, các thành viên trong Câu lạc bộ và đông đảo nhân dân khu 8 xã Phú Lộc cùng tham dự.

Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, dưới sự chỉ đạo của Ban văn hóa xã, Ban chủ nhiệm CLB luôn năng động, xây dựng chương trình kế hoạch luyện tập cho các thành viên trong CLB, hàng năm, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Được Đài truyền hình tỉnh quay nhiều lần, thường xuyên đi giao lưu văn nghệ với các khu trong xã và các xã bạn. Ngoài ra CLB còn làm tốt công tác khuyến học, công tác đền ơn đáp nghĩa, biểu diễn Văn nghệ mừng thọ cho các cụ từ 70 tuổi trở lên, hàng năm tổ chức trao quà cho các cháu đỗ đại học, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện trở lên, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, ủng hộ người nghèo và người tàn tật cô đơn. Hội đã phát động, vận động hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước như: khuyến học, khuyến tài, “đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” “bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới... Thông qua đó, đã góp phần cổ vũ không chỉ người cao tuổi mà còn lan tỏa tới toàn xã hội khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước, làm giàu cho bản thân mình và đóng góp cho cộng đồng.

Từ khi thành lập Câu lạc bộ cho đến nay, các hội viên duy trì thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, sáng tác thơ nhằm nâng cao cả về thể lực cũng như tinh thần sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, góp phần giáo dục con cháu, xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư.

Đặng Hiền