CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN HUYỆN PHÙ NINH TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "GÓC LÀM VIỆC XANH; CƠ QUAN XANH - SẠCH - ĐẸP"
  • Cập nhật: 10/10/2021

(Phù Ninh)-Với mục tiêu xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa, môi trường làm việc văn minh, hiện đại. Các cấp công đoàn Khối Hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Phù Ninh đã phát động và tích cực hưởng ứng phong trào "Góc làm việc xanh; Cơ quan xanh - sạch - đẹp".

Khuôn viên cơ quan Khối Đảng- Đoàn thể huyện Phù Ninh

Hàng ngày, trước hoặc sau giờ làm việc, các cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn cơ quan Khối Đảng – Đoàn thể và Công đoàn Cơ quan Khối Chính quyền của huyện đều dành thời gian để chăm sóc những chậu cây xanh, hoa cây cảnh…tận dụng những khoảng trống, những vị trí dễ quan sát như cầu thang lên xuống, hành lang, ban công tầng hai, để đặt những chậu cây xanh phù hợp đảm bảo thẩm mỹ; trên kệ, tủ tài liệu, mặt bàn làm việc là những bình cây mi ni xinh xắn trồng bằng đất hoặc thủy sinh, có đặc điểm dễ trồng, chăm sóc. Môi trường, không gian làm việc trong lành, thân thiện cũng đã góp phần tích cực cân bằng sức khỏe, tạo động lực nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trần Huy Khoa, Chủ tịch Công đoàn Khối chính quyền của huyện cho biết: “Hiện nay trong khuôn viên của cơ quan và 100% phòng làm việc của cán bộ công chức, viên chức của Cơ quan Khối Chính quyền huyện đều bố trí các chậu hoa, cây cảnh, cây xanh, cán bộ, đoàn viên rất nhiệt tình hưởng ứng, qua đó góp phần để môi trường làm việc trong lành, văn minh hiện đại hơn”

Để tạo môi trường xanh mát, khuôn viên sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Công đoàn Trường Mầm non xã Trị Quận đã vận động đoàn viên là cán bộ giáo viên của trường và phụ huynh học sinh ủng hộ cây xanh, chậu hoa, cây cảnh để trồng quanh khu vực hành lang, khuôn viên, lớp học, phòng làm việc...hàng ngày bên cạnh giờ lên lớp, các cô giáo dành thời gian chăm sóc cây xanh, tạo không gian làm việc thoải mái, gần gũi, thân thiện với môi trường. Hiện nay, Trường Mầm non Trị Quân có 290 học sinh, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Công đoàn nhà trường vận động cán bộ giáo viên thường xuyên vệ sinh đồ dùng đồ chơi, phát quang bụi rậm, đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú... qua đó góp phần nâng cao thể chất, giảm tỷ lệ thấp còi, suy dinh dưỡng, xuống dưới 2%.  Cô giáo Lê Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Trị Quận, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh cho biết: “Công đoàn chúng tôi đã phát động tới từng tổ và cán bộ giáo viên, qua đó phát huy được tích cực của các cô giáo để tạo môi trường xanh - sạch cho các cháu vui chơi, học tập, đồng thời phát huy lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo và các cháu cũng thích thú khi được tự tay chăm sóc những cây xanh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”.

Hiện nay, huyện Phù Ninh có 86 công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, với tổng số trên 3.000 đoàn viên. Hưởng ứng phong trào “Góc làm việc xanh; cơ quan xanh - sạch -  đẹp” do Liên đoàn Lao động huyện phát động, gắn với việc xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa, xây dựng nền hành chính văn minh, hiện đại, các công đoàn đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện đã quan tâm, chú trọng xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp và phát động cán bộ, công chức đóng góp công sức, cải tạo, trang trí góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cán bộ, công chức, người lao động khi làm việc. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Hương, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Phù Ninh, cho biết: “Phát động phong trào "Góc làm việc xanh; cơ quan xanh - sạch - đẹp" nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong việc tạo dựng khuôn viên, cảnh quan, nơi làm việc xanh, sạch đẹp và thân thiện với môi trường. Để phong trào tạo sức lan tỏa Liên đoàn lao động huyện cũng đã phát động cuộc thi "Góc làm việc xanh; cơ quan xanh - sạch - đẹp" năm 2021 được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Trong thời gian tới chúng tôi cũng mong muốn phong trào tiếp tục triển khai sâu rộng góp phần xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phong trào "Góc làm việc xanh; cơ quan xanh - sạch - đẹp" tạo môi trường làm việc trong lành, thân thiện, tạo động lực để cán bộ công chức, viên chức hăng say lao động góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, nền hành chính văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh:

Phú Cường - Quang Thái - Đài Phù Ninh