3 trường hợp ở Trị Quận, Phù Ninh có kết quả âm tính với Covid-19
  • Cập nhật: 17/02/2020
  • Lượt xem: 3072 lượt xem

(Phù Ninh)-Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa thông báo kết quả kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trường hợp ông H. T. S và 2 người con gái từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về thăm ông bà tại xã Trị Quận, huyện Phù Ninh có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Trước đó, ngày 13/2/2020 tại khu 4 xã Trị Quận có 3 bố con  ông H.T.S trở về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện đã kịp thời giám sát sức khỏe của 3 người và đã  chuyển 3 bố con ông H.T.S về trung tâm cách ly của tỉnh theo dõi theo hướng dẫn của Bộ y tế, TT y tế huyện cũng đã kiểm tra và theo dõi sức khỏe của những người đã tiếp xúc với 3 bố con ông H.T.S và phun thuốc khử trùng khu vực nơi 3 bố con ông H.T.S đã ở tại khu 4 xã Trị Quận. Đến chiều ngày 17/2/2020, Sở Y tế  tỉnh Phú Thọ đã thông báo kết quả kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trường hợp ông H. T. S và 2 con gái có kết quả âm tính với virus Covid-19.  

Tính đến thời điểm hiện tại Phù Ninh chưa có ca bị nhiễm virus nCoV- 19,  để kiểm soát dịch bệnh tốt nhất, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện  không được chủ quan trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp đi từ các vùng dịch, nếu có trường hợp người dân trở về từ vùng có ổ dịch Covid-19 phải được cách ly tại trạm y tế xã hoặc tại nơi cư trú, nếu có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp phải báo cáo ngay cho cơ quan y tế và các cơ quan chức năng, 

Anh Thư- Phú Cường- Đài TT