• Cập nhật: 08/08/2019

NỘI DUNG CHI TIẾT THỦ TỤC

Thủ tục Thực hiện trợ cấp xã hội hàng tháng khi đối tượng thay đổi nơi cư trú trong cùng địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh
Trình tự thực hiện - Đối tượng hoặc người giám hộ của đối tượng có đơn đề nghị gửi bộ phận “một cửa” UBND cấp xã nơi cư trú mới theo quy định.
- Bộ phận một cửa UBND xã, phường, thị trấn: Hướng dẫn người dân chuẩn bị hồ sơ; Kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
- Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại bộ phận “một cửa” UBND cấp xã,
Cách thức thực hiện - Nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ (đơn đề nghị) qua đường bưu điện tại bộ phận “một cửa” UBND cấp xã.
Thành phần, số lượng hồ sơ Đơn đề nghị của đối tượng hoặc người giám hộ của đối tượng.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc.
Đối tượng thực hiện Đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ hoặc người giám hộ của đối tượng bảo trợ xã hội.
Chọn lĩnh vực 5. Lĩnh vực Bảo trợ xã hội
Kết quả thực hiện Văn bản Ủy ban nhân dân cấp xã.
Chi phí Không.
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Không.
Yêu cầu Không.
Cơ sở pháp lý - Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.
- Thông tư liên tịch số 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 24 tháng 10 năm 2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Tài liệu đính kèm