Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
  • Cập nhật: 20/01/2021

(Phù Ninh)- Ngày 19/01/2021 UBND huyện Phù Ninh đã ban hành văn bản số 60/UBND-YT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

1. Tiếp tục quán triệt và tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch.

2. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, giám sát chặt chẽ thời gian theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp kết thúc thời gian cách ly tập trung trở về gia đình, nơi cư trú theo quy định. Đặc biệt là các đối tượng chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, du học sinh, người lao động có nhu cầu hồi hương nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, đánh giá tiêu chí phòng khám an toàn theo qui định.

- Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các địa điểm có nguy cơ cao như chợ, trường học, doanh nghiệp, nhà máy,…

3. Công an huyện tăng cường chỉ đạo các lực lượng công an chính quy tại các xã, thị trấn nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nắm chắc di biến động dân cư, nhất là tại các địa bàn có nhiều công dân đi lao động tự do ở các nước Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia.

- Tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm theo pháp luật những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép; xem xét xử lý hình sự theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

4. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

- Chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên tổ chức kiểm tra; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng dịch.

- Phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền, vận động đề nghị tổ dân phố, khu dân cư, từng gia đình, mỗi người dân có người thân ở nước ngoài chủ động thông tin, vận động người thân tuyệt đối không nhập cảnh trái phép; chủ động khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời thực hiện cách ly tập trung theo qui định; báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện (thông qua phòng Y tế - cơ quan Thường trực BCĐ) để được xem xét, hỗ trợ kinh phí cách ly đối với các trường hợp về nước bằng đường bộ có hoàn cảnh thực sự khó khăn.

- Chỉ đạo trạm Y tế giám sát chặt chẽ thời gian theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp kết thúc thời gian cách ly tập trung trở về gia đình, nơi cư trú theo quy định để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng quy định về cách ly, theo dõi y tế.

Chi tiết văn bản đính kèm signed-signed-cv tang cuong pc dich covid-19 tet tan suu.pdf