TÂN BINH PHÙ NINH SẴN SÀNG NHẬP NGŨ
  • Cập nhật: 22/02/2021
  • Lượt xem: 712 lượt xem

(Phù Ninh)- Vào mỗi dịp mùa xuân về, cùng với tân binh trên địa bàn tỉnh, các tân binh của huyện Phù Ninh cũng đang sẵn sàng chuẩn bị cho ngày lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội giao quân trên địa bàn huyện theo kế hoạch đề ra.

Ngày nhận lệnh gọi công dân nhập ngũ tại UBND xã, ngôi nhà nhỏ của em Trần Quang Nguyên – xã Gia Thanh trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Nguyên là một trong 14 tân binh của xã Gia Thanh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ. Nguyên bày tỏ sự phấn khởi trước ngày lên đường: “Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em rất vui và tự hào vì được thực hiện quyền và nghĩa vụ của một người công dân. Được phục vụ trong quân đội với em là một niềm vinh dự vô cùng lớn lao”.


Năm 2021, huyện Phù Ninh đã thực hiện khám tuyển gần 600 thanh niên có độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi, qua đó, đã tuyển chọn được 130 tân binh, trong đó có 105 quân sự và 25 công an. Trong quá trình tuyển quân, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở luôn phối hợp tốt để hoàn thành nhiệm vụ, đề cao phương châm "tuyển người nào, chắc người đấy".

  Xã Bình Phú là địa phương mới thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính từ 3 xã cũ là Tử Đà, Bình Bộ, Vĩnh Phú. Do đó, công tác tuyển quân cũng gặp một số khó khăn bởi dân cư đông, địa bàn rộng, lực lượng thanh niên đi làm ăn kinh tế nhiều. Xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, đồng chí Lê Quang Phúc – Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú cho biết: “Đảng ủy xã Bình Phú đã có nghị quyết chỉ đạo với quyết tâm rất cao. Hội đồng NVQS đã phối hợp rất tốt với khu dân cư trong việc rà soát các bước để thực hiện tuyển quân năm 2021. Chính vì vậy, chúng tôi đã hoàn thành đủ chỉ tiêu để thực hiện nhiệm vụ quân sự năm 2021”.


Trung tá Hoàng Anh Đô – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phù Ninh cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, chúng tôi đã thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn, khám tuyển. Đến thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành chỉ tiêu, nắm số lượng, chất lượng các tân binh, tiếp tục chuẩn bị cho ngày giao quân vào 28/2/2021. Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu,  chúng tôi cũng đã tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện quán triệt, triển khai đến hội đồng NVQS các xã, thị trấn, địa phương quản lý chặt chẽ, kịp thời đối với thanh niên, để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ”.


        Hiện nay các tân binh huyện Phù Ninh đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, 100% đều được tuyên truyền đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết nguyên đán. Với truyền thống của một huyện anh hùng, tin tưởng rằng các tân binh nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn - Hà Linh (Đài TT)