Phù Ninh phát động tết trồng cây đầu Xuân Tân Sửu 2021
  • Cập nhật: 17/02/2021

(Phù Ninh)- Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, sáng nay 17.2.2021 (Tức mùng 6 tết Tân Sửu), tại Trường THCS Tiên Du, huyện Phù Ninh đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Du và các thầy cô giáo và học sinh của Trường THCS Tiên Du.

Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác trồng cây gây rừng, đến nay độ che phủ rừng của Phù Ninh đạt 18,6%, toàn huyện có trên 3.000 ha đất lâm nghiệp, trong đó có 100ha rừng phòng hộ, ha rừng đặc dụng và  trên 2.700 ha rừng sản xuất. Bình quân mỗi năm huyện trồng mới được trên 100 ha rừng tập trung và hơn 50.000 cây phân tán các loại; rừng đặc dụng, phòng hộ được quản lý, bảo vệ chặt chẽ, rừng sản xuất được đẩy mạnh đầu tư thâm canh, năng suất, chất lượng, giá trị canh tác được nâng lên. Rừng và đất rừng của huyện đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động.

Để tết trồng cây trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp văn hóa truyền thống, tại lễ phát động tết trồng cây đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vai trò, tác dụng giá trị của rừng và công tác trồng cây gây rừng, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị hiện trường trồng rừng như khảo sát, thiết kế, xử lý thực bì, cuốc hố, chuẩn bị đầy đủ vật tư cây giống, phân bón, nhân lực...thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, trồng rừng năm 2021, phấn đấu trong vụ xuân toàn huyện trồng được 80 héc ta rừng tập trung, trên 75.000 cây phân tán; Tổ chức tốt việc chăm sóc, bảo vệ cây trồng, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Tổ chức rà soát, xác định thực trạng sử dụng rừng và đất lâm nghiệp thuộc các chủ quản lý, thu hồi diện tích đất lâm nghiệp của các tổ chức, cá nhân đã được giao nhưng không sử dụng hoặc sử dụng kém hiệu quả.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã trồng các loại cây bóng mát, cây ăn quả trong khuôn viên Trường THCS Tiên Du. Thông qua hoạt động Tết trồng cây năm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao hơn nữa ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nhằm giữ gìn và phát triển nguồn tài nguyên từ rừng, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan và nâng cao đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh:

Phú Cường - Đài Truyền thanh huyện