PHÙ NINH: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2021 – 2026.
  • Cập nhật: 13/10/2021
  • Lượt xem: 539 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 13/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phù Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sản, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da Cam/DIOXIN tỉnh Phú Thọ; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hán Trung Kết, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện. 49 đại biểu đại diện cho gần 600 hội viên trên địa bàn huyện đã về dự đại hội.

Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện hiện có 17 chi hội 570 hội viên, trong đó nạn nhân trực tiếp là 435 người, nạn nhân gián tiếp là 62 người, hội viên khác 73 người. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống. Tích cực vận động sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức cá nhân duy trì hoạt động của quỹ trong nhiệm kỳ gần 500 triệu đồng. Trao tặng gần 4.000 xuất quà hỗ trợ khó khăn vào các dịp lễ tết, ngày thảm họa da cam.. cho các hội viên với tổng trị giá gần 400 triệu đồng; thăm hỏi, mừng thọ hội viên gần 160 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 65 lượt đối tượng. Cùng với đó các Chi hội cơ sở đã xây dựng được trên … triệu đồng quỹ hội để thăm hỏi động viên hội viên. Phong trào thi đua "Vì NNCĐDC Việt Nam” được các cấp Hội gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua ở địa phương  đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng vì đã nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân CĐDC.

     Lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội

     Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tỉnh và đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đề nghị: Ban Chấp hành khóa mới sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hoạt động hàng năm; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp củng cố, kiện toàn tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; chú trọng công tác vận động nguồn lực xã hội chăm sóc, giúp đỡ Nạn nhân chất độc Da Cam/DIOXIN, …

          Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đồng chí. Nhân dịp này 1 cá nhân đã vinh dự nhận kỷ niệm chương của TW hội; 2 cá nhân nhận giấy khen của hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh; UBND huyện Phù Ninh đã khen thưởng 1 tập thể và 3 cán nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

Một số hình ảnh:

Quang Thái- Đài TT huyện