LÃNH ĐẠO HUYỆN TẶNG HOA CHÚC MỪNG 66 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
  • Cập nhật: 26/02/2021

(Phù Ninh)-Ngày 26/2, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Ngô Quang Chính, Ủy viên BTV, PCT HĐND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Kim Đính, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Y tế, Văn phòng Huyện ủy , Văn phòng HĐND - UBND huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng các cán bộ, y, bác sỹ đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Phù Ninh, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021)

Mạng lưới y tế huyện Phù Ninh hiện nay bao gồm Trung Tâm y tế huyện và 19 trạm y tế của 17 xã, thị trấn. Tổng số viên chức có 266 cán bộ. Trong đó Trung tâm y tế huyện hiện có 5 phòng chức năng và 12 khoa Lâm sàng và cận lâm sàng, với tổng số 191 viên chức, trong đó có 56  bác sỹ, tuyến y tế xã, thị trấn có 75 cán bộ, trong đó có 15 bác sỹ. Quy mô khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế là 280 giường bệnh. Hướng tới sự hài lòng của người dân, riêng trong năm 2020, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cấp cơ sở vật chất, chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ. Về hệ thống trang thiết bị, hiện nay Trung tâm có: Hệ thống trang bị nội soi, máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, máy siêu âm tim mạch, máy thở CPAP nhi, máy thở người lớn, máy gây mê kèm thở, máy nội soi Tai - Mũi - Họng, bơm tiêm điệnmáy truyền dịch, monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số, hệ thống oxi trung tâm, bàn mổ đa năng, máy khí máu...Năm 2020, Trung tâm Y tế huyện được UBND tỉnh công nhận đơn vị sự nghiệp y tế hạng II. Bên cạnh đó, Trung tâm đã có chính sách thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về công tác, đồng thời liên kết với các bệnh viện lớn ở trung ương và tỉnh như chuyên gia về tim mạch, nội tiết, ngoại về trực tiếp khám và điều trị và hỗ trợ, hướng dẫn một số kỹ thuật mới. Đến nay đội ngũ y bác sỹ đã thực hiện thành thạo các kỹ thuật mới và khó như chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật nội soi...

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động của Trung tâm y tế huyện, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.  Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên của trung tâm hết sức nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, xứng đáng với lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu”; tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, làm tăng sự hài lòng của người bệnh. Trước mắt cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19./.

Một số hình ảnh:

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện