HUYỆN PHÙ NINH ĐỔI MỚI CẢNH QUAN, TÁC PHONG LÀM VIỆC TAO MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA CÔNG SỞ VĂN MINH, HIỆN ĐẠI
  • Cập nhật: 18/02/2021
  • Lượt xem: 708 lượt xem

(Phù Ninh)- Thời gian qua, Huyện Phù Ninh luôn đề cao việc xây dựng cảnh quan môi trường, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong đó có xây dựng, rèn luyện phong cách công tác, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tạo nên môi trường văn hóa công sở văn minh, hiện đại.

Là một trong những đơn vị tiên phong trên địa bàn huyện về việc thực hiện hoạt động chào cờ và sinh hoạt dưới cờ, đúng 7h15 phút sáng thứ hai tuần đầu của tháng, cán bộ, công chức cơ quan khối Đảng, đoàn thể đã có mặt tại trụ sở, trang phục trang trọng, tác phong nghiêm túc, đảm bảo đúng nghi lễ thiêng liêng. Sau khi hát Quốc ca, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, lựa chọn câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phân công các đồng chí Báo cáo viên trình bày dưới cờ, gắn với thực tiễn nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đặc biệt, hoạt động mặc áo dài vào mỗi sáng thứ Hai hàng tuần đã được chị em phụ nữ trong cơ quan hưởng ứng tích cực. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chia sẻ: “Là 1 người phụ nữ, và đồng thời  cũng là 1 người đảng viên, khi tôi mặc trang phục áo dài truyền thống đến cơ quan làm việc tôi cảm thấy vinh dự, tự hào, giúp tôi cảm thấy tự tin, duyên dáng, lịch sự và trang trọng hơn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời cũng tạo ra sự gắn kết, hòa đồng giữa các đồng nghiệp trong cơ quan và tạo ra mối quan hệ thân thiết giữa người cán bộ với người dân.”

Đồng chí Dương Thị Kim Dung – Phó BT Đảng ủy cơ quan khối Đảng, đoàn thể cho biết:“Sau khi triển khai tuần lễ áo dài từ năm 2020, Đảng ủy cơ quan khối Đảng, đoàn thể đã chỉ đạo công đoàn cơ quan thực hiện việc mặc áo dài vào thứ Hai hàng tuần, đặc biệt là vào thứ hai chào cờ đầu tiên của tháng, vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm và được các chị em cơ quan hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc. Từ đó, tạo được sự gắn bó trong cơ quan, đơn vị và khẳng định, tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam, tạo sự lan tỏa đến các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.


Tại cơ quan khối Đảng, đoàn thể, việc gắn biển tên cơ quan, biển tên chức danh cán bộ, công chức được triển khai 100%, thuận tiện cho tổ chức và cá nhân khi liên hệ công tác. Khuôn viên được trồng cây cảnh hợp lý, luôn được cắt tỉa, chăm sóc kỹ càng, tạo nên không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Hành lang được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh, tạo nên mỹ quan, góp phần giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc hăng say với chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: "Từ khuôn viên, trụ sở đến hành lang và phòng làm việc của cơ quan đều được trang hoàng bởi những chậu hoa sặc sỡ, cây cảnh, cây xanh góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tạo động lực để cán bộ, công chức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020, tạo nên tiền đề và động lực giúp cán bộ, công chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra".

Phong trào xây dựng văn hóa công sở đã mang lại hiệu quả thiết thực trên địa bàn huyện, tạo sức lan tỏa đến nhiều cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn huyện, gắn việc thực hiện văn hóa công sở với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua yêu nước của các cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian tới, huyện Phù Ninh tiếp tục triển khai sâu rộng việc thực hiện văn hóa công sở đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nâng cao ý thức thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản thân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nền nếp sinh hoạt và thái độ phục vụ Nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng./

Một số hình ảnh:


Quang Thái - Hà Linh (Đài TT)