HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THĂM MÔ HÌNH NÔNG DÂN TIỂU BIỂU TẠI CÁC XÃ PHÚ MỸ, TRUNG GIÁP NHÂN DỊP KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM (14/10/1930 – 14/10/2021
  • Cập nhật: 14/10/2021

(Phù Ninh)- Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Anh Tấn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong cơ quan Thường trực Hội Nông dân huyện và một số xã đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế tại xã Phú Mỹ, Trung Giáp.

Đoàn đến mô hình   Hợp tác xã nuôi cá Koi Nhật Bản và dịch vụ thủy sản Mori Taizo

Đoàn đã đến thăm mô hình đã đến thăm mô hình Hợp tác xã nuôi cá Koi Nhật Bản và dịch vụ thủy sản Mori Taizo ở khu 10, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, mô hình do Hội Nông dân xã quản lý với 8 thành viên đều là hội viên hội Nông dân. Hiện nay, mỗi tháng Hợp tác xã cung cấp ra thị trường khoảng 200 - 300 con cá, cho thu nhập từ 500 triệu đồng trở lên. Bên cạnh mô hình cá Koi, HTX phát triển các mô hình cá thịt cho thu nhập cao như: Cá Chiên, cá Lăng, cá Diêu Hồng... tại các lồng bè trên Sông Lô.

Mô hình Chăn nuôi - Sản xuất con giống của gia đình bà Vũ Thị Thanh Huyền, khu 7, xã Trung Giáp

Thăm mô hình Chăn nuôi - Sản xuất con giống của gia đình bà Vũ Thị Thanh Huyền, khu 7, xã Trung Giáp. Đây là mô hình nuôi gà, ấp trứng, bán gà giống mang lại lợi nhuận cao, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 2 tỷ đồng.

Đến thăm các mô hình, Hội Nông dân huyện và cơ sở cùng nhau trao về những thuận lợi, khó khăn khi xây dựng mô hình và hiệu quả của mô hình, qua đó động viên, khuyến khích những tập thể, cá nhân mạnh dạn đầu tư, áp dụng công nghệ cao, thực hiện liên kết trong sản xuất, đồng thời trao đổi, chuyển giao công nghệ hoặc thu hút hội viên nông dân tham gia trực vào mô hình hoặc làm vệ tinh cho các cơ sở sản xuất lớn tăng thu nhập cho hội viên, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương,

Thanh Quỳnh- Hội nông dân huyện