Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Trường THPT Phù Ninh vận động ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  • Cập nhật: 07/10/2019

(Phù Ninh)- Sáng ngày 07/10/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Trường THPT Phù Ninh tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường ủng hộ hai chị em Nguyễn Thị Thanh Tú và Nguyễn Thị Thanh Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về dự có đồng chí Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh; đồng chí Nguyễn Nam Chinh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phù Ninh cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh.

Hai học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Nguyễn Thị Thanh Tú là học sinh lớp 12A4, em Nguyễn Thị Thanh Thảo là học sinh lớp 10A2 trường THPT Phù Ninh. Bố em mất vì bệnh ung thư gan. Mẹ em sức khỏe yếu, bị u vú đã 10 năm nay. Bản thân Tú năm ngoái cũng phát hiện mắc bệnh gan, còn Thảo thì bị hở van tim. Hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, nhưng cả hai chị em đều cố gắng học tập. Liên tục 11 năm liền, Tú là học sinh giỏi toàn diện; Thảo 9 năm liền cũng là học sinh giỏi toàn diện. Thương các con chăm chỉ học hành và khao khát được đến trường, mặc dù sức khỏe yếu nhưng chị Phạm Thị Linh (mẹ của Tú và Thảo) vẫn cố gắng làm việc để nuôi các con ăn học… Nhưng thật không may,  căn bệnh của chị ngày càng trở nặng.

Tại buổi vận động, Ban tổ chức đã vận động được 15.740.000đ; trong đó  Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ 2.000.000đ; Cán bộ, giáo viên, nhân viên và  các em học sinh ủng hộ 13.740.000đ.

Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động mọi nguồn lực, là cầu nối giữa các nhà tài trợ để giúp đỡ hai chị em được đến trường, giúp các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngọc Mai- Hội CTĐ huyện