Hội nghị tập huấn giới thiệu giống lúa mới và đưa vào trồng thử nghiệm tại huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 20/01/2021
  • Lượt xem: 1034 lượt xem

Phù Ninh)- Nhằm phổ biến cho bà con nông dân về một số giống lúa mới theo hướng dẫn bố trí cơ cấu giống và thời vụ của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Phú Thọ, qua đó dần thay thế các giống lúa cũ đã thoái hóa, nhiễm bệnh. Chiều ngày 18/01/2021 tại nhà văn hóa khu 5, xã Phú Nham, Trạm khuyến nông huyện Phù Ninh phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật thâm canh giống lúa mới chất lượng cao J01, VNR20 và giống VNR88. Về dự lớp tập huấn có lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện, trưởng khu dân cư và 40 hộ nông dân trong xã.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được các cán bộ kỹ thuật giới thiệu nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng, phát triển; Hướng dẫn quy trình kỹ thuật (ngâm ủ, gieo cấy, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh…) đối với hai giống lúa thuần chất lượng cao J01, VNR20, VNR88. Đây là 3 giống lúa đã được trồng thử nghiệm ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Kết quả cho thấy các giống sinh trưởng, phát triển tốt, có năng suất chất lượng và khả năng thích ứng rộng. Đến nay, các giống này đã được đưa vào hướng dẫn bố trí cơ cấu giống và thời vụ của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh.


Vụ chiêm xuân 2020 – 2021, Trạm khuyến nông huyện đang phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam đưa trồng thử nghiệm, làm mô hình trình diễn 3 giống lúa trên với tổng diện tích 06ha tại khu 4, khu 5 xã Phú Nham. Các cán bộ kỹ thuật sẽ đồng hành bám sát đồng ruộng cùng bà con nông dân trong suốt thời gian làm mô hình./.

Hương Thơm - Trạm Khuyến nông