GIAO BAN CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO QUÝ III TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV-2021
  • Cập nhật: 12/10/2021

(Phù Ninh)-Chiều ngày 12/10/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV - 2021. Đồng chí Hồ Đình Lưỡng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phù Ninh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy.

Quý III/2021, mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh hơn, rộng hơn, tác động đến tình hình phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh phía nam; các thế lực thù địch tăng cường chống phá, song toàn ngành Tuyên giáo của tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động nhạy bén, sáng tạo, tích cực đổi mới phương thức điều hành, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đảm bảo thích ứng với tình hình thực tiễn. Và đạt một số kết quả nổi bật như: tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức thành công hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện và cơ sở năm 2021; hoàn thành việc biên soạn, in ấn cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ" tập III, giai đoạn 2000-2020; toàn ngành đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; chủ động bám sát thực tiễn, kịp thời thông tin tuyên truyền toàn diện các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, nhất là tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Phú Thọ (8/9/1891-8/9/2021); chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch theo tinh thần Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị; tiếp tục duy trì, quản lý 2 trang fanpage cấp tỉnh và 25 tài khoản facebook, fanpage cấp huyện, phối hợp, chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát gần 100 trang báo điện tử, website, blog cá nhân, 3 diễn đàn xã hội, 93 nhóm, 94 trang trang diễn đàn trên mạng xã hội facebook, youtube...qua đó đã báo xấu 98 lượt tài khoản đăng tải thông tin không đúng sự thật, thông tin sai trái, thù địch, phản động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh đã thông báo khái quát những kết quả nổi bật của huyện Phù Ninh đã đạt được trong thời gian qua, theo đó 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình kinh tế xã hội của huyện được giữ vững và ổn định. Ước thu ngân sách đạt nhà nước đạt trên  602 tỷ đồng, đạt 132% so với kế hoạch và bằng 138% so với cùng kỳ. Thu hút được 11 dự án đăng ký đầu tư mới với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, hệ thống đường giao thông liên tỉnh, liên huyện được nâng cấp, cải tạo, toàn huyện có 11/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng...

Đồng chí Hồ Đình Lưỡng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị
Thảo luận tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã nêu những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện công tác tuyên giáo quý III/2021 của địa phương, đơn vị mình. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai công tác tuyên giáo thời gian qua. Từ đó kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Tuyên giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Để góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trong tình hình mới, từ nay đến hết năm 2021, ngành tuyên giáo của tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan thực hiện tốt công tác chỉ đạo, quản lý báo chí và thông tin trên mạng Internet; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tăng cường chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác biểu dương và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các tấm gương điển hình tiên tiến; tiếp tục phát huy vai trò chủ lực của ngành Tuyên giáo trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu tình hình dư luận xã hội, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tránh để xảy ra điểm nóng trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh:

Phú Cường- Đài TT Huyện