ĐIỆN LỰC PHÙ NINH: ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ NHÂN DÂN ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
  • Cập nhật: 26/01/2021
  • Lượt xem: 688 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Điện lực Phù Ninh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện để phục vụ người dân đón Tết, vui Xuân. Bên cạnh đó, vẫn cần có sự chung tay giữ gìn của người dân, góp phần duy trì dòng điện an toàn.

Xác định tầm quan trọng của việc cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán, ngay từ những ngày đầu tháng 12 năm 2020, Điện lực Phù Ninh đã khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp; kiểm tra và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; tiến hành phát quang hành lang lưới điện; tổ chức kiểm tra đêm, kiểm tra nhiệt độ tất cả các tiếp xúc trên lưới điện bằng camera nhiệt, xử lý các điểm phát nhiệt bất thường…

Trong trung tuần tháng một năm 2021, Điện lực Phù Ninh đã triển khai các biện pháp chống quá tải cục bộ cho các đường dây và trạm biến áp như hoán chuyển các máy biến áp (MBA) non tải, nâng công suất các MBA quá tải nhằm không để trạm biến áp phụ tải nào bị quá tải trong dịp lễ, Tết.

Ông Lê Quang Tuấn Giám đốc Điện lực Phù Ninh cho biết: “Trong dịp Lễ, Tết nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ tăng cao so với ngày thường, chính vì vậy  đơn vị đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra. Đồng thời, đơn vị cũng bố trí bộ phận trực vận hành, trực sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt khắc phục khi có sự cố điện xảy ra. Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng”.


Cùng với đó, Điện lực Phù Ninh cũng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp; hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn phòng cháy nổ  đến khách hàng sử dụng  điện. Đồng thời, thông báo cho người dân một số lưu ý về sử dụng điện an toàn trong những ngày tết như: Không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong thời gian cao điểm; tăng cường sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến, thả đèn trời, bóng bay, gây nguy cơ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp, gây chập, cháy…Với phương án cấp điện và công tác chuẩn bị nguồn, lưới điện, Điện lực Phù Ninh phấn đấu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ người dân trên địa bàn vui xuân đón Tết./.

Như Huyền - Quốc Khanh (Điện lực Phù Ninh)