Dịch vụ điện trực tuyến - Giải pháp an toàn trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19
  • Cập nhật: 23/02/2021
  • Lượt xem: 713 lượt xem

(Phù Ninh)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngành Điện khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến để thuận tiện cho khách hàng và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Từ cuối năm 2019 đến nay, ngành Điện đã triển khai đa dạng hóa các kênh giao dịch trực tuyến với khách hàng như: giao dịch qua website của TCT Điện lực Miền Bắc, qua các ứng dụng điện tử, thanh toán trực tuyến và đặc biệt chú trọng kết nối các dịch vụ điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia…quá trình xử lý yêu cầu dịch vụ của khách hàng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính có kết nối mạng internet là những yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng sẽ được gửi tới nhân viên Điện lực một cách nhanh chóng, chính xác.


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và thuận tiện cho khách hàng sử dụng điện, Điện lực Phù Ninh khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến để thực hiện các yêu cầu về điện như sau:

- Điện lực Phù Ninh đã triển khai cung cấp 11/11 dịch vụ điện trực tuyến trên công dịch vụ công quốc gia (www.dichvucong.gov.vn) và tất cả các dịch vụ trên Wesite chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (www.cskh.npc.com.vn), Khách hàng có thể truy cập vào các trang web trên hoặc gọi điện đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của TCT Điện lực Miền Bắc 19006769 và làm theo hướng dẫn để gửi các yêu cầu dịch vụ điện.

- Với dịch vụ cấp điện mới hoặc thanh lý ký lại hợp đồng, khách hàng không cần đến trụ sở Điện lực để ký hợp đồng trực tiếp mà có thể ký hợp đồng qua mã OTP được gửi đến điện thoại của khách hàng ( đối với khách hàng cá nhân) và ký bằng USB ký số (đối với khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp). Bản hợp đồng Điện tử có giá trị tương đương và được lưu trữ như hợp đồng giấy.

- Cùng với đó, Điện lực Phù Ninh khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện qua các tổ chức thanh toán trung gian như đăng ký trích nợ tự động qua ngân hàng, Internet banking, mobile banking hoặc thanh toán tiền điện qua các ví điện tử như Momo, Zalopay, Viettel Pay…

Như Huyền - Điện lực Phù Ninh