Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tại xã Phú Nham
  • Cập nhật: 29/08/2019

Phù Ninh)- Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2018-2022. Ngày 29/8/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ký thỏa thuận và hỗ trợ địa chỉ nhân đạo tại xã Phú Nham. Về dự có đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Trần Khắc Khoan - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nham; cùng các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội Phú Nham, đại diện công đoàn 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phú Nham và bà Nguyễn Thị Liên

Bà Nguyễn Thị Liên (khu 1B - xã Phú Nham) thuộc đối tượng hộ nghèo, bản thân bà bị bệnh tâm thần không có khả năng lao động, đang nuôi con nhỏ ăn học. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác trợ giúp, 3 công đoàn nhà trường đã nhận trợ giúp bà Liên 300.000đ/tháng, thời gian trợ giúp 1 năm với trị giá 3.600.000đ. Tại buổi, đại diện công đoàn 3 nhà trường đã trao số tiền hỗ trợ 3 tháng đầu tiên cho gia đình.

Sau hơn 1 năm triển khai trên toàn huyện đã có 45 địa chỉ nhân đạo được các nhà tài trợ hỗ trợ thường xuyên hàng tháng, với tổng trị giá trên 170 triệu đồng.Với cách làm hay, thiết thực, cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn huyện Phù Ninh đã thật sự trở thành cầu nối, đưa những tấm lòng thơm thảo đến với những số phận kém may mắn, những địa chỉ khó khăn cần được sẻ chia, giúp đỡ…. Để rồi từ đó tiếp tục thắp sáng lên ngọn lửa tình yêu thương, lòng nhân ái giữa con người với con người.

Ngọc Mai- Hội CTĐ huyện