UBND HUYỆN PHÙ NINH HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 2
  • Cập nhật: 14/02/2020

(Phù Ninh)- Sáng 14/2/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị họp phiên thường kỳ tháng 2. Đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo kế hoạch tham gia các hoạt động phục vụ giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2020.Theo kế hoạch, việc tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng sẽ được tổ chức từ ngày 01/3 đến ngày 10/3 năm Canh Tý (tức ngày 24/3 đến hết ngày 02/4/2020), các hoạt động chính sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 06/3 đến 10/3 âm lịch. Trong đó, huyện Phù Ninh tham gia các hoạt động: lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng của huyện, lễ dâng hương tại các di tích thời Hùng Vương và các doanh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn huyện, hội trại văn hóa, tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng và hát dân ca, các giải thể thao quần chúng, hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ, đồng thời tổ chức các lễ hội truyền thống trên địa bàn huyện trong chương trình “Về miền lễ hội cội nguồn dân tộc Việt Nam” năm Canh Tý 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Ninh báo cáo tiến độ sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm – xuân năm 2019-2020. Theo thống kê, diện tích cây lúa đã gieo cấy là 2.120,29 ha bằng 85,8% kế hoạch, bằng 108,2% so với cùng kỳ, diện tích gieo trồng ngô đạt 559 ha, đạt 88,7% kế hoạch, bằng 106% so với cùng kỳ, các cây công nghiệp dài ngày như cây chè có tổng diện tích toàn huyện là 940,2 ha, diện tích cho sản phẩm là 901,7 ha. Diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản 509,22 ha bằng 106,3% so với cùng kỳ, có 205 lồng cá trên sông. Trong công tác chăn nuôi, thú y bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát, hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra các ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh ở lợn, bệnh dại ở chó, mèo,…

Các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch tham gia các hoạt động giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 và báo cáo tiến độ sản xuất vụ Chiêm xuân 2019-2020. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Huy  – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng Văn hóa & Thông tin bổ sung phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng Kinh tế hạ tầng trong tổ chức thực hiện, cùng phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, cơ quan. Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của huyện Phù Ninh và các hoạt động tham gia Giỗ tổ Hùng Vương Lễ Hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 cần cụ thể, chi tiết trong kế hoạch, công tác chuẩn bị phải  chu đáo, trang trọng, thiết thực, không phô trương, hình thức, an toàn, tiết kiệm. Đối với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo  sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020 theo kế hoạch, đồng thời chủ động kiểm tra, giám sát, theo dõi tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện..

Cùng ngày , hội nghị nghe Phòng Tài nguyên- Môi trường báo cáo kết quả thực hiện các kết luận của BTV Huyện ủy và kế hoạch giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020. Phòng Kinh tế - Hạ Tầng báo cáo tiến độ một số dự án nâng cấp cải tạo công trình xây dựng trên địa bàn

Hà Linh - Đài TT