PHÙ NINH: CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU ĐỘNG CÔNG AN CHÍNH QUY ĐẢM NHIỆM CHỨC DANH CÔNG AN XÃ, THỊ TRẤN
  • Cập nhật: 06/09/2019

(Phù Ninh)- Sáng nay, 6.9, tại Thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh, Công an huyện Phù Ninh tổ chức lễ công bố quyết định điều động 10 cán bộ chiến sỹ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an Thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Hà Việt Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, cấp ủy, chính quyền xã Phù Ninh và Thị trấn Phong Châu.

Tại buổi lễ, Công an huyện Phù Ninh đã công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động 10 cán bộ, chiến sỹ công an chính quy thuộc lực lượng Công an huyện Phù Ninh về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an, Phó trưởng Công an và cán bộ công an của xã Phù Ninh và Thị trấn Phong Châu, mỗi đơn vị 5 đồng chí. Đây là 2 địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Trước khi điều động đến các xã, thị trấn 10 cán bộ, chiến sỹ trên đã hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng, tập huấn kiến thức và kỹ năng cần thiết tại Công an tỉnh theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an. Giai đoạn 2 từ năm 2021, Công an tỉnh sẽ tiếp tục điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an tại các xã còn lại của huyện. Những cán bộ, chiến sỹ công an đảm nhiệm các chức danh công an xã được lựa chọn kĩ càng, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm công tác.

Đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ công bố quyết định.

Trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tá Hà Việt Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và lãnh đạo Công an huyện nhấn mạnh: Việc điều động, bổ nhiệm công an chính quy về các xã, nhằm tạo hiệu lực, hiệu quả bộ máy, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để phát sinh vấn đề phức tạp, hình thành “điểm nóng”; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương cũng như trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí Trưởng công an huyện yêu cầu, các cán bộ, chiến sỹ đảm nhiệm chức danh Công an xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy trình độ, năng lực, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể tăng cường phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định điều động 10 cán bộ chiến sỹ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an Thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh, đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc bố trí cán bộ, công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và ngành công an nhằm nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đồng thời đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đồng chí nhận nhiệm vụ và trong suốt quá trình công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy trình độ, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về ANTT; triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…từ đó góp phần giữ vững tình hình ANTT tại cơ sở. Cấp ủy, chính quyền Thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để cán bộ, chiến sỹ công an 2 đơn vị  ổn định công tác và cuộc sống.

Phú Cường - quang Thái - Đài TT