HỘI NÔNG DÂN HUYỆN PHÙ NINH GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN ỦY THÁC CHO VAY VỐN HỘ NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC
  • Cập nhật: 04/10/2019

(Phù Ninh)- Hội Nông dân huyện Phù Ninh đã tiến hành giám sát việc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 3 xã Bảo Thanh, Tiên Phú, Phù Ninh từ ngày 30/9/2019 đến ngày 2/10/2019. Đồng chí Hoàng Long Quân – HUV- Chủ tịch Hội nông dân huyện- Trưởng đoàn giám sát. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại diện MTTQ huyện, Ngân hàng CSXH huyện và một số đơn vị có liên quan

Qua nghe báo cáo của Ban chỉ đạo XĐGN 03 xã, nơi trực tiếp giám sát. Từ khi có chính sách cho vay vốn ưu đãi của Chính Phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Đảng ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức Hội được nhận ủy thác đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến  những chính sách ưu đãi của Chính Phủ đến toàn bộ nhân dân,  đồng thời ban hành hệ thống các văn bản chỉ đạo, điều hành ….Công tác bình xét cho vay vốn được tiến hành khách quan, dân chủ, đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, không có hiện tượng vay chung, vay ké, vay hộ. Hiệu quả sau khi được vay vốn đời sống của các hộ được cải thiện,nhiều hộ vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần đáng kể vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

Kết luận buổi giám sát đồng chí Hoàng Long Quân – HUV- Chủ tịch Hội nông dân huyện- Trưởng đoàn giám sát, đã đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong việc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 3 xã Bảo Thanh, Tiên Phú, Phù Ninh. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, Ban chỉ đạo XĐGN các xã trong thời gian tới, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tăng cường hơn nữa công tác  chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bình xét cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đem lại hiệu quả tín dụng cao, bảo toàn nguồn vốn của Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội./.

Minh Huyền- Hội Nông dân huyện