Bế giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” và lớp dạy nghề thường xuyên “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” tại xã Gia Thanh và Phú Lộc
  • Cập nhật: 12/10/2021

(Phù Ninh)-Sáng ngày 12/10/2021, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Phù Ninh tổ chức bế giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò” và dạy nghề thường xuyên “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi” năm 2021 tại xã Gia Thanh và Phú Lộc.Dự buổi bế giảng có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ; Hội Nông dân huyện Phù Ninh; đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Gia Thanh, Phú Lộc và các học viên là nông dân trên địa bàn 2 xã.

Sau thời gian 3 tháng tham gia lớp đào tạo, các học viên đã nắm được các kiến thức về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và việc nuôi, phòng trị bệnh cho trâu, bò. Kết thúc lớp học nghề, 70 học viên của 2 lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và được đánh giá đạt kết quả rất tốt, với tỉ lệ 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên giỏi, xuất sắc đạt 35%.

Thông qua lớp học đã giúp hội viên nông dân có kiến thức về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi trâu, bò và gia súc tại gia đình có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Thị Thanh Quỳnh -Hội Nông dân huyện Phù Ninh