“Ngày chủ nhật tình nguyện” ở Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297
  • Cập nhật: 05/07/2019
  • Lượt xem: 12606 lượt xem

(Phù Ninh)- Vừa qua, đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 phối hợp với đoàn viên, thanh niên xã Phù Ninh đã ra quân hưởng ứng hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện” trên địa bàn xã Phù Ninh. Hoạt động đã thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị tham gia.

Với tinh thần phát huy tính xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong việc cải thiện môi trường sống, nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng địa phương giàu đẹp và văn minh, đoàn viên của Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 và đoàn viên xã Phù Ninh đã tiến hành quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, trồng mới cây xanh tại trục đường từ Khu 9 đến Khu 11, xã Phù Ninh và khuôn viên doanh trại Tiểu đoàn 2. Bạn Lê Thị Hồng Thắm, đoàn viên xã Phù Ninh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường. Được các thầy, cô ở trường thường xuyên giáo dục về cách bảo vệ môi trường sống. Hôm nay được trải nghiệm thực tế cùng Lữ đoàn 297 đóng quân ở địa phương, em cảm thấy rất vui. Em sẽ thường xuyên tuyên truyền cho các bạn trong lớp và nhân dân địa phương giữ gìn ý thức bảo vệ môi trường”.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 còn giúp người dân đổ 2km đường bê tông tại khu 2, xã Phù Ninh. Được biết, đây là đoạn đường lầy lội, gây khó khăn cho việc đi lại của bà con xung quanh. Hoạt động này không chỉ giúp bà con thuận tiện hơn trong việc đi lại mà còn chỉnh trang diện mạo nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

Cũng nhân dịp này, đại diện đoàn thanh niên Lữ đoàn 297 đã đến thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Khải ở Khu 11, xã Phù Ninh. Mẹ Khải có chồng là liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, mẹ đã ngoài 90 tuổi, thường xuyên đau ốm. Trong không khí đầm ấm, thân tình, các chiến sĩ Lữ đoàn 297 đã gửi tới mẹ lời chúc sức khỏe, lời tri ân, động viên tinh thần, đồng thời giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, phát quang vườn tược.

          Anh Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Đoàn xã Phù Ninh chia sẻ: “Qua hoạt động này, thay mặt cho tuổi trẻ địa phương, chúng tôi cảm ơn sự chung tay, góp sức bằng những việc làm rất thiết thực của bộ đội Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297. Đây cũng là dịp tốt giúp chúng tôi giáo dục cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã và khuyên nhủ bà con địa phương nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.   

          Hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện” không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, mà qua đó vun đắp, gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297. Bên cạnh đó, giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Bùi Công Mùi (Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297)