TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI TÔM CÀNG XANH THƯƠNG PHẨM
  • Cập nhật: 13/05/2022
  • Lượt xem: 1244 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 13/5/2022, Trạm Khuyến nông huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh năm 2022”. Các học viên tham gia lớp tập huấn là các hộ nông dân trên địa bàn xã Gia Thanh đang sản xuất và quan tâm đến nuôi tôm càng xanh.

 

Tham gia lớp tập huấn, bà con nông dân được giảng viên trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ trao đổi các quy trình, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh như: Đặc điểm sinh học của tôm càng xanh; Cách chọn và thả con giống; Kỹ thuật chăm sóc, quản lý, phòng và chống một số bệnh thường gặp trên tôm càng xanh, nhất là bệnh đóng rong, mềm vỏ, đốm nâu, đen mang và phương pháp thu hoạch tôm càng xanh.


Các học viên được thực hành tại xã Gia Thanh.

Ngoài việc được trang bị các kiến thức về kỹ thuật nuôi, người dân tham gia tập huấn còn được thực hành xác định các chỉ số môi trường trong nước, mẫu nước do họ tự chuẩn bị từ chính ao nuôi của mình, qua đó có biện pháp quản lý ôxy trong ao tốt hơn. Lớp tập huấn được các học viên đánh giá cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tham quan thực tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên nắm vững kiến thức và có thể ứng dụng và thực tiễn sản xuất tại địa phương.

 

Thu Huyền - Trạm Khuyến nông