Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy làm việc tại huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 11/02/2020

(Phù Ninh)-Sáng ngày 11/02/2020, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Phú Thọ do đồng chí Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Phù Ninh về tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các Sở: Giao thông vận tải, Công thương, Thông tin truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy... Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Quang Huy, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí PCT UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ Tầng, Tài nguyên Môi trường, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy, đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện Phù Ninh đang triển khai thực hiện 5 dự án, công trình trọng điểm là: Cụm công nghiệp Phú Gia, Cụm công nghiệp Tử Đà - An Đạo, Dự án Cải tạo, nâng cấp đường huyện P2, đoạn từ ĐT.323H đi UBND xã Gia Thanh, Công trình mở rộng, nâng cấp tuyến đường từ ĐT.323E vào Khu xử lý chất thải rắn Trạm Thản và Dự án Nâng cấp, cải tạo đường huyện P3 đoạn Quốc Lộ 2 đi UBND xã Tiên Phú. Và Công trình đường từ đập Lim đến đồi Mả Sở phục vụ huấn luyện và diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Các công trình trọng điểm trên huyện đang tích cực triển khai và đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Tố Uyên đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 323G từ xã Liên Hoa đi xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, mong muốn các sở ban ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để huyện Phù Ninh tiếp tục phát triển vững chắc.

Kiểm tra thực tế tiến độ thi công tại Cụm Công nghiệp Phú Gia, Đường tỉnh 323D (Phú Lộc - Lệ Mỹ), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy yêu cầu đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phú Gia cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của UBND huyện làm dứt điểm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, kiên quyết không hợp tác đầu tư với đơn vị sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; Đối với công trình Đường tỉnh 323D (Phú Lộc - Lệ Mỹ), do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, đồng chí Hoàng Công Thủy, khẳng định đây là công trình được nhân dân của 5 xã là Phú Lộc, Bảo Thanh, Trị Quận, Trung Giáp và Lệ Mỹ vô cùng mong đợi và là tuyến giao thông rất quan trọng của huyện Phù Ninh nên chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải cần chỉ đạo đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục trong thời gian sớm nhất.

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc của lãnh đạo các sở đã đồng tình với kết quả thực hiện đầu tư xây dựng và công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông của huyện Phù Ninh trong thời gian vừa qua.

Kết luận buổi làm việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy khẳng định trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền và các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông (tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn huyện, không tính đường huyện và đường tỉnh được cứng hóa đạt 70,43%). Trong thời gian tới huyện Phù Ninh cần đánh giá đúng tiềm năng, thế mạnh, cũng như những mặt còn tồn tại trong thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát triển giao thông…; BCH Đảng bộ huyện tập trung xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng các chỉ tiêu và những giải pháp cụ thể thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó định hình, hoạch định được những phương hướng phát triển của huyện trong 5 năm tới và thời gian tiếp theo. Để huyện Phù Ninh là một trong những địa phương phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện quan tâm, chú ý phát triển hạ tầng giao thông, bởi có hệ thống giao thông phát triển thì huyện sẽ có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt phát huy tối đa các nút ra, điểm kết nối của đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, sắp tới là Cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang...phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh kiểm soát chặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Tử Đà - An Đạo, đảm bảo để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tốt, có đóng góp tích cực cho địa phương đồng thời tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện