HỘI NGHỊ HUYỆN ỦY VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG
  • Cập nhật: 28/09/2021

(Phù Ninh)-Chiều ngày 28.9, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị làm việc với một số cơ quan chuyên môn về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ (giai đoạn II). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bảo Thanh, Gia Thanh.

Dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ, có chiều dài gần 22 Km. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng, phục vụ việc đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội. Đến thời điểm này, UBND huyện Phù Ninh đã ban hành thông báo thu hồi đất, tổ chức họp với các hộ gia đình, cá nhân của các xã Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Tiên Du để công khai chủ trương dự án và đang tiến hành kiểm đếm đất, hoa màu, vật kiến trúc... Trong quá trình triển khai dự án, đại bộ phận các hộ gia đình, cá nhân có đất đai, hoa màu, vật kiến trúc...nằm trong chỉ giới mốc thu hồi đều nhất trí, đồng thuận để nhà nước thu hồi thực hiện dự án nhằm thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ gia đình và cá nhân đã tự ý xây dựng, cơi nới thêm công trình, vật kiến trúc...gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy và đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phân tích, đề nghị làm rõ hơn và đề xuất một số giải pháp giải quyết một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nêu cao vai trò trách nhiệm, cùng với tập thể Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ của địa phương gương mẫu thực hiện, tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân hiểu, đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án, đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý đối với các hộ gia đình, cá nhân tự ý xây dựng, cơi nới thêm công trình, vật kiến trúc...trong chỉ giới mốc thu hồi đã công bố công khai trước đó; quan tâm giải quyết nguyện vọng, kiến nghị hợp lý, chính đáng của nhân dân. Phấn đấu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án trong thời gian nhanh nhất.

Phú Cường- Đài TT Huyện