ĐOÀN CÔNG TÁC DO ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÀM TRƯỞNG ĐOÀN ĐÃ CÓ BUỔI LÀM VIỆC TẠI XÃ LIÊN HOA
  • Cập nhật: 15/03/2021

(Phù Ninh)-Chiều ngày 15/3/2021, Đoàn công tác của UBND huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Liên Hoa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và công tác triển khai tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Cùng dự có đồng chí Đào Ngọc Thắng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, các đồng chí Trưởng các phòng cơ quan chuyên môn: Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & PTNT, Kinh tế - Hạ Tầng, Tài chính - Kế hoạch, Giáo dục & Đào tạo, Thanh tra huyện và Văn phòng HĐND và UBND.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác UBND huyện đã nghe lãnh đạo xã Liên Hoa báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, mặc dù việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự chỉ đạo quyết liệt, sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, HĐND, UBND và nhân dân trong xã đã chủ động khắc phục mọi khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế do vậy kinh tế của xã tiếp tục đ­ược chuyển dịch theo hướng tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề dịch vụ có mức tăng trư­ởng khá, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 141 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch năm. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi đạt trên 38 tỷ đồng đạt 111% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại đạt trên 33,2 tỷ đồng, đạt 114% kế hoạch năm. Xuất khẩu lao động đạt 37,2 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch năm. Bình quân thu nhập đầu ng­ười đạt 36 triệu đồng/người/năm, đạt 120% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt trên 7.853 triệu đồng, đạt 197% KH huyện giao. Vận động nhân dân khu 1, khu 2, khu 4, khu 5, khu 6 và khu 7 hiến đất và đóng góp kinh phí làm 6 tuyến đường bê tông với tổng chiều dài là 1.900m theo chương trình nhà nước hỗ trợ xi măng. Hoàn thành cứng hóa 910m đường giao thông; triển khai xây dựng nhà lớp học 2 tầng 8 phòng tại Trường Mầm Non và Trường THCS; hoàn thành tuyến đường liên xã, đoạn từ đường Tỉnh lộ 323G đi xã Tiên Phú dài gần 1,7 km, phối hợp với khu 3 tổ chức vận động nhân dân hiến đất và tài sản trên đất để đề khởi công tuyến đường Tỉnh lộ 323G đoạn từ Đập Bờ Lớn đi xã Minh Phú huyện Đoan Hùng dài gần 2 km. Về xây dựng NTM tính đến tháng 12 năm 2020, xã đã cơ bản đạt 16/19 tiêu chí Nông thôn mới, xã phấn đấu năm 2022 đạt xã chuẩn NTM.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi và khó khăn, các biện pháp, giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh gía cao kết quả mà xã Liên Hoa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, rà soát, hoàn thiện các bước theo quy trình công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo đúng theo quy trình luật định. Đồng thời tập trung chỉ đạo nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chú trọng phát triển các trang trại, gia trại đưa các cây giống, con giống có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Đặc biệt không để nông dân bỏ ruộng, bỏ vụ; phối hợp với phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn liên kết đưa giống ngô sinh khối vào sản xuất; phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện rà soát đầu tư xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia năm 2021, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông, chú trọng công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động…tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, từng bước thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Trước đó đoàn công tác của UBND huyện và lãnh đạo xã đã đi thăm một số mô hình gia trại chăn nuôi gà thả đồi của hộ gia đình anh chị Phước Lưu, khu 4, thăm gia trại lợn rừng của hộ anh chị Bình Cúc, khu 5; khảo sát một số địa điểm quy hoạch đầu tư xây dựng, đấu giá quyền sử dụng đất khu Cửa Làng, khu Trằm Cuồng, khu Cầu Ngoặc và khu đấu giá Bờ Đầm.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn- Đài truyền thanh huyện