Điện lực Phù Ninh đẩy mạnh công tác số hóa hợp đồng mua bán điện
  • Cập nhật: 29/03/2021
  • Lượt xem: 465 lượt xem

( Phù Ninh)- Trong thời gian qua, Điện lực Phù Ninh đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi hợp đồng trên bản giấy sang hợp đồng điện tử. Số hóa hợp đồng mua bán điện không chỉ giúp ngành Điện đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý mà còn giúp khách hàng dễ dàng cập nhật, tra cứu thông tin khi cần thiết

Sau khi  được chuyển đổi hợp đồng mua bán điện mục đích sinh hoạt từ bản giấy sang hợp đồng điện tử. Ông  Đỗ Văn Hùng-  Khu Đường Nam, Thị trấn Phong Châu, Huyện Phù Ninh rất  hài lòng với dịch vụ mới này: “Hiện nay, tất cả các thông tin đều được số hóa trên phần mềm, mỗi khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ngành điện thì thay vì phải đến gặp trực tiếp cán bộ điện lực, tôi có thể dễ dàng lấy thông tin ngay trên máy tính hoặc điện thoại thông minh”.

Ông Trần Hoài Nam - Trưởng phòng Kinh doanh, Điện lực Phù Ninh cho biết: “Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt cho khoảng 6.000 khách hàng, chiếm tỷ lệ gần 20% tổng số khách hàng sử dụng điện. Dịch vụ này có nhiều tiện ích, đặc biệt là giúp ngành điện không thất lạc hồ sơ lại vừa giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin để sớm hoàn thiện các thủ tục khi sử dụng các dịch vụ của ngành điện như: cấp điện mới từ lưới điện trung áp; cấp điện mới từ lưới điện hạ áp; thanh toán tiền điện; thay đổi công suất sử dụng điện, thay đổi loại công tơ 1 pha, 3 pha…”.

Khi triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện, điện lực Phù Ninh sẽ bố trí nhân sự tại điểm giao dịch khách hàng, các điểm thu tiền của điện lực và của đối tác thu hộ để truyền thông, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển đổi số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.

Theo đó, điện lực sẽ thực hiện ký biên bản chấm dứt hợp đồng mua bán điện cũ và ký hợp đồng mua bán điện mới với khách hàng bằng hình thức xác thực OTP. Khách hàng sẽ tiến hành ký lại hợp đồng mua bán điện qua mã xác thực OTP khi nhận được tin nhắn của chương trình, qua điện thoại của chủ thể hợp đồng mua bán điện.

Điện lực Phù Ninh hiện quản lý trên 39.000 khách hàng, nên việc số hóa hợp đồng mua bán điện không chỉ tạo tiện lợi cho khách hàng mà còn giúp cho ngành điện nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc khách hàng.

Nguyễn Thị Như Huyền - Điện lực Phù Ninh.