ĐIỆN LỰC PHÙ NINH ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH MÙA NẮNG NÓNG
  • Cập nhật: 18/06/2020
  • Lượt xem: 3287 lượt xem

(Phù Ninh)- Năm 2020 dự báo có nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao. Ngay trước thời điểm bước vào mùa nắng nóng, Điện lực Phù Ninh, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo thống kê của Điện lực Phù Ninh, sản lượng điện nhận trên hệ thống trong tháng 5 năm 2020 là 47,073 triệu kWh, tăng 17,29% so với tháng 4/2020 và tăng 10,67% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước thực trạng lưới điện có nguy cơ quá tải cục bộ, Điện lực Phù Ninh đã chủ động xây dựng phương án vận hành hệ thống điện toàn khu vực, đảm bảo không để quá tải đường dây trung thế và các trạm biến áp (TBA). Điện lực đã thực hiện nâng công suất máy biến áp, san tải khách hàng cho các TBA phân phối, luân chuyển máy biến áp đề phòng sự cố, đóng điện 12 TBA phân phối mới đồng thời bổ sung, cải tạo hơn 700 mét cáp vặn xoắn các loại để chống quả tải dây dẫn trên đường trục hạ thế.


Công nhân Điện lực Phù Ninh thực hiện  nâng công suất MBA

tại TBA Phong Châu 5

Bên cạnh đó, Điện lực Phù Ninh đã ngừng toàn bộ công việc sửa chữa (trừ xử lý các sự cố) vào những ngày nắng nóng; cử cán bộ nhân viên trực thường xuyên, liên tục 24/24h để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào những giờ cao điểm, hạn chế thấp nhất việc cắt điện, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.


Công nhân Điện lực Phù Ninh thực hiện bổ sung dây dẫn trên lưới điện hạ áp

KV TT Phong Châu

Điện lực Phù Ninh, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng khuyến cáo các khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như: tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải (chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời từ 3-5 độ C); nên lựa chọn các thiết bị có dãn nhán tiết kiệm năng lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường.

Với những nỗ lực và giải pháp đồng bộ của Điện lực Phù Ninh cùng việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng có vai trò cực kỳ quan trọng để chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Qua đó, góp phần giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng.

Như Huyền - Điện lực Phù Ninh