ĐIỆN LỰC PHÙ NINH: NGĂN CHẶN HÀNH VI TRỘM CẮP THIẾT BỊ TRÊN LƯỚI ĐIỆN
  • Cập nhật: 06/05/2022
  • Lượt xem: 604 lượt xem

(Phù Ninh)- Vừa qua, trên địa bàn huyện Phù Ninh liên tiếp xảy ra việc kẻ gian cắt trộm dây trung tính từ máy biến áp xuống hệ thống nối đất và dây cáp tiếp địa máy biến áp (MBA), ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp điện, gây thiệt hại tài sản, cháy hỏng hàng loạt thiết bị điện của các hộ dân.

Ngày 30/04/2022, tại địa bàn lưới điện huyện Phù Ninh xảy ra trộm cắp thiết bị điện tại các TBA chiếu sáng Đèn Đường Phong Châu 1, thuộc thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. Kẻ gian đã thực hiện trộm cắp cắt mất 02 sợi dây pha cáp đầu cực máy biến áp (02 sợi dây pha bị cắt rời khỏi vị trí đấu nối đang để buông xuống), gây thiệt hại về kinh tế và làm gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ khách hàng tại một số khu vực.

Điện lực Phù Ninh khi phát hiện trạm biến áp bị mất trộm tài sản đã trình báo Công an thị trấn Phong Châu, Khu dân cư cùng phối hợp xác minh, kiểm tra hiện trường. Đồng thời, nỗ lực sửa chữa khắc phục thiệt hại trạm biến áp và tiến hành rà soát, thống kê toàn bộ các tài sản đã bị chập cháy, lấy đó làm căn cứ khi cơ quan chức năng tìm ra kẻ gian quy trách nhiệm bồi thường thiệt hại.


TBA chiếu sáng Đèn Đường Phong Châu 1, thuộc thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh bị cắt trộm dây pha.

Các vật tư, thiết bị điện bị mất, không chỉ ảnh hưởng về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lưới điện, tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại các thiết bị trên hệ thống và thiết bị điện của khách hàng, hơn nữa có thể gây thiệt hại đến tính mạng con người. Đối với các TBA bị mất cắp thiết bị, Điện lực đã kịp thời bổ sung cáp trung tính MBA để đảm bảo an toàn cho việc cấp điện và các thiết bị sử dụng điện của khách hàng. 

Qua sự việc này, Điện lực Phù Ninh cũng khuyến cáo nhân dân, khi thấy mất điện hoặc bất kỳ ai làm việc trên lưới điện, cần kiểm tra, xác minh. Nếu là công nhân ngành điện, khi thực hiện nhiệm vụ bắt buộc phải có một trong các loại giấy tờ sau: Phiếu công tác, Lệnh công tác hoặc Phiếu giao nhiệm vụ. Nếu thấy nghi ngờ, người dân thông báo ngay cho bộ phận thường trực của Điện lực, hoặc gọi số hotline: 19006769.

Hành vi trộm cắp thiết bị trên lưới điện là hành vi vi phạm pháp luật, ngoài ra còn gây nguy hiểm đến tính mạng, do vậy, các cấp chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tích cực phối hợp với ngành điện lực để điều tra, sớm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp thiết bị điện, phá hoại công trình điện. Đồng thời, mỗi người dân địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ tài sản Nhà nước cũng như tài sản của chính mình.

Việt Hà - Đức Thịnh - Điện lực Phù Ninh