BẾ GIẢNG LỚP TẬP HUẤN TRUYỀN NGHỀ LÀM CÁ THÍNH TẠI XÃ BÌNH PHÚ
  • Cập nhật: 06/05/2022
  • Lượt xem: 1546 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 06/5/2022, UBND xã Bình Phú tổ chức Bế giảng lớp tập huấn truyền nghề làm cá thính. Dự buổi Bế giảng có các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Bình Phú, HTX DVNN Tử Đà; tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là các hộ sản xuất, kinh doanh cá thính trên địa bàn xã Bình Phú.


Lớp tập huấn được khai giảng và tổ chức học từ ngày 8/4-6/5/ 2022. Tại lớp tập huấn các học viên đã được các hộ gia đình có kinh nghiệm làm nghề cá thính của địa phương truyền đạt các bí kíp cơ bản về sản xuất, sơ chế, đóng gói và bảo quản cá thính.


Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp người dân và chính quyền địa phương tiếp tục quảng bá sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể, tạo bước đi vững chắc cho sản phẩm cá thính Tử Đà dần trở thành sản phẩm mang tính đặc trưng, thế mạnh của địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm người dân sản xuất, kinh doanh cá thính trên địa bàn xã, nâng cao thu nhập và vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó cũng nhằm Khôi phục và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đặc sản “Cá thính Tử Đà”, xã Bình Phú, đồng thời tiếp tục thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, nâng tầm giá trị sản phẩm vì lợi ích cộng đồng đã được triển khai trên địa bàn.

Trường Sơn- TTVHTTDL&TT