250 học sinh Trường Tiểu học xã Hạ Giáp được tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ), khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
  • Cập nhật: 19/06/2022
  • Lượt xem: 1169 lượt xem

(Phù Ninh) - Sáng nay ngày 19/6/2022, tại Trường Tiểu học xã Hạ Giáp, tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ), phối hợp với huyện Phù Ninh tổ chức Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 em học sinh Tiểu học và học sinh mồ côi, khuyết tật trên địa bàn toàn xã. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hạ Giáp.


Tại Chương trình 250 em học sinh Trường Tiểu học Hạ Giáp và học sinh mồ côi, khuyết tật của xã đã được các Bác sĩ của tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ), khám và chẩn đoán các bệnh về nội khoa, răng hàm mặt, đồng thời được tư vấn chữa bệnh, phòng bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí. Cũng tại Chương trình tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ) đã hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân như: Rửa tay bằng xà phòng đúng cách, cách vệ sinh răng, miệng… Nhân dịp này, tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ) đã tặng các em mỗi em một phần quà là các món đồ chơi, những con vật ngộ nghĩnh, hoặc chiếc váy mà các em yêu thích có trị giá từ 30 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng. Tổng Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí có trị giá trên 180 triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Đức Lai, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện tham dự chương trình 

Thông qua Chương trình nhằm giúp cho các em được tiếp cận các dịch vụ y tế, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đồng thời nhằm phát hiện sớm để phòng ngừa và điều trị kịp thời bệnh nội khoa, răng hàm mặt, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh tiểu học và học sinh mồ côi, khuyết tật của xã.  Đây là việc làm thiết thực thể hiện tình cảm tấm lòng của tổ chức Children of Peace International (Hoa Kỳ), nhằm chung tay giúp đỡ chia sẻ khó khăn đối với các em học sinh tiểu học và học sinh mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã. 

  Một số hình ảnh:


 

Trường Sơn - TT VHTTDL & TT