UB MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHÙ NINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930 – 18/11/2020)
  • Cập nhật: 17/11/2020
  • Lượt xem: 989 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2020, Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Lương Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo UB MTTQ huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Chủ tịch MTTQ , trưởng Ban đại diện Người cao tuổi các xã, thị trấn, các chức sắc Tôn giáo và các cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.


 

Phát huy truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Phù Ninh đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo” ngày càng lan tỏa và có ảnh hưởng sâu sắc. Đầu năm 2020, UB MTTQ huyện Phù Ninh đã tổ chức triển khai đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, kết quả toàn huyện đã vận động ủng hộ được trên 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, MTTQ huyện đã phát động đợt ủng hộ và vận động được trên 650 triệu đồng. MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; thường xuyên hướng dẫn các hoạt động tôn giáo, đảm bảo đúng quy định. Tại buổi gặp mặt, đại biểu đại diện cho UB MTTQ thị trấn Phong Châu và xã Phú Lộc đã đóng góp ý kiến thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm trong hoạt động của MTTQ ở cơ sở.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng hoa và trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 15 cá nhân.

 

Một số hình ảnh:

 

 

 


Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng UB MTTQ huyện Phù Ninh.

Quang Thái - Hà Linh (Đài TT)