PHÙ NINH: TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO
  • Cập nhật: 12/08/2019

(Phù Ninh)- Với tinh thần tương thân tương ái. Sáng nay, 12.8.2019, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc huyện Phù Ninh tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình là hộ nghèo đơn thân tại xã An Đạo. Dự và trao nhà cho 2 hộ có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thái Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủ ban MTTQ huyện, đồng chí Lê Thành Sơn, HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã An Đạo, đại diện khu dân cư, anh em gia đình 2 hộ gia đình và nhân dân địa phương

Gia đình bà Hoàng Thị Tụ, ở khu 8 và gia đình bà Hoàng Thị Đức, ở Khu 9 xã An Đạo đều là hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà trước đây dột nát, đã xuống cấp mà không có tiền sửa chữa hay xây mới. Với sự cố gắng nỗ lực của gia đình, anh em và dòng họ, cùng với sự hỗ trợ 80 triệu đồng từ quỹ Vì người nghèo của huyện,  2 hộ gia đình đã xây dựng được 2 ngôi nhà cấp 4, với tổng diện tích là 122m2 , mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng 2 nhà là: 275 triệu đồng. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay 2 ngôi nhà đã hoàn thành đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của gia đình, anh em dòng họ và bà con chòm xóm.

Trao nhà, tặng quà và phát biểu tại 2 gia đình, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng, động viên và ân cần thăm hỏi đời sống kinh tế, tinh thần của 2 gia đình là hộ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn được trao nhà đại đoàn kết, động viên 2 hộ tiếp tục nỗ lực cố gắng; Đồng thời khẳng định việc trao nhà đại đoàn đoàn kết là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, chính quyền địa phương tới các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, giúp họ có chỗ ở ổn định từ đó yên tâm lao động sản xuất, tạo động lực vươn lên thoát nghèo, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà đại đoàn kết

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện