LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG CHO CÁC ĐỒNG CHÍ ĐẢNG VIÊN 30 NĂM TUỔI ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022
  • Cập nhật: 17/06/2022

(Phù Ninh)- Chiều ngày 17/6/2022, Đảng bộ khối chính quyền huyện tổ chức Hội nghị BCH mở rộng trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên 30 năm tuổi Đảng và hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Quang Chính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy khối chính quyền huyện, các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc và các đồng chí Đảng viên nhận huy hiệu Đảng.

Trong dịp trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 này, Đảng bộ khối Chính quyền huyện có 2 đồng chí Đảng viên vinh dự nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là đồng chí Nguyễn Phúc Suyên (chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và đồng chí Nguyễn Trung Tình (chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên). Trong quá trình công tác, các đồng chí Đảng viên đã luôn tích cực, nêu cao tinh thần tự giác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận sự phấn đấu của các Đảng viên. Hai đồng chí Đảng viên của Đảng bộ khối Chính quyền huyện được nhận huy hiệu Đảng đợt này đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Đảng ghi nhận, đồng thời hứa sẽ tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, suốt đời trung thành với Đảng, vận động gia đình, người thân và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của huyện Phù Ninh.

Nhân dịp này, Đảng bộ khối Chính quyền cũng đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy khối Chính quyền huyện đã bám sát Nghị quyết Đại hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ về kinh tế - văn hóa - xã hội, công tác xây dựng Đảng. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 14,3%, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 760 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 447 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng diện tích gieo cấy lúa hơn 2.300 ha, bằng 101,2% so với KH, năng suất ước đạt 59,7 tạ/ha, bằng 99,8% so cùng kỳ, sản lượng ước đạt hơn 14.000 tấn, bằng 97,2% so cùng kỳ. Triển khai kế hoạch chuyển đổi diện tích rừng bạch đàn chồi đến hết năm 2023, kế hoạch phát triển vùng hồng đặc sản Gia Thanh trên địa bàn huyện, trong đó đã kiểm tra, nghiệm thu được 111,06/106 ha diện tích rừng bạch đàn chồi, diện tích hồng trồng mới là 47,46/34,4 ha. Hiện nay, trên toàn huyện có 14 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đang hoàn thiện hồ sơ xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu năm 2023 có 1 đến 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được chú trọng, trong 6 tháng đầu năm đã tiếp 59 lượt người, tỷ lệ giải quyết đơn thuộc thẩm quyền đạt 79%. Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác phòng – chống dịch bệnh tiếp tục được thực hiện, thích ứng linh hoạt với tình hình mới, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Huyện đã thành lập 17 trạm y tế lưu động, tổ chức triển khai tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho những người 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1, 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại, người thuộc nhóm nguy cơ, triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Công tác quản lý nhà nước về đất đai 6 tháng đầu năm 2022 được tăng cường, giải quyết các tồn tại về đất đai trên địa bàn theo các kết luận của tỉnh huyện, thực hiện tốt công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dân số, văn hoá - thông tin, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chỉ đạo quyết liệt đổi mới phương thức làm việc, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ. Trong 6 tháng đầu năm, các chi bộ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, tổng số nhân sự các chi bộ bầu khóa mới là 43 đồng chí, trong đó 22 đồng chí Bí thư, 14 Phó Bí thư và 7 Chi ủy viên, có 20 đồng chí Bí thư tái cử, các đồng chí Bí thư chi bộ đều là lãnh đạo cấp trưởng các phòng, đơn vị. Đảng bộ đã xét đề nghị kết nạp cho 1 đồng chí, chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí. Đến nay, Đảng bộ có 22 chi bộ với 161 đảng viên, các đồng chí Đảng viên tham gia sinh hoạt.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ khối Chính quyền huyện tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022 đã đề ra. Đồng thời,tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh:

Hà Linh - Trung tâm VH-TT-DL và TT